Liên quan đến vụ việc khách tử vong do ngã cầu thang khi xuống tàu bay chuyến VN1379 ngày 15/6, Vietnam Airlines đã chính thức thông tin và chia buồn về sự việc hết sức đáng tiếc này.

Theo đó, sau khi chuyến bay VN1379 hành trình Huế-Thành phố Hồ Chí Minh ngày 15/6 hạ cánh tại sân bay Tân Sơn Nhất vào lúc 18 giờ, hành khách H.T.A.T số ghế 11B xuống tàu bằng xe thang. Trong lúc xuống thang, hành khách bị té ngã và bị chảy máu ở vùng đầu.

[Hàng không sẵn sàng khai thác đường bay quốc tế trong tháng 7/2020]

Đại diện Vietnam Airines và các đơn vị phục vụ tại sân đỗ đã ngay lập tức liên hệ đơn vị y tế, bố trí xe cứu thương, bác sĩ khẩn trương kiểm tra sức khỏe, sơ cứu và đưa hành khách vào cấp cứu tại Bệnh viện Quân y 175.

Bên cạnh đó, đại diện Vietnam Airlines đã phối hợp cùng gia đình và bệnh viện tổ chức cấp cứu, chăm sóc y tế cho hành khách với điều kiện tốt nhất của bệnh viện. Tuy nhiên, hành khách đã không qua khỏi và tử vong vào ngày 16/6 tại Thành phố Hồ Chí Minh.

Phía Vietnam Airlines chân thành chia buồn sâu sắc cùng gia quyến hành khách H.T.A.T về sự việc hết sức đáng tiếc này.

Vietnam Airlines tiếp tục phối hợp các cơ quan chức năng và gia đình điều tra nguyên nhân để làm rõ sự việc đồng thời thực hiện các thủ tục đảm bảo quyền lợi hợp pháp cho hành khách và thân nhân./.

Việt Hùng (Vietnam+)