Olympic mùa Đông Bắc Kinh: Màn thắp đuốc sẽ "ấn tượng chưa có tiền lệ"

Theo đạo diễn Trương Nghệ Mưu, chương trình khai mạc Olympic Bắc Kinh 2022 hứa hẹn một màn thắp đuốc ấn tượng, mang đến những thông điệp về bảo vệ môi trường và giảm khí thải carbon.
Olympic mùa Đông Bắc Kinh: Màn thắp đuốc sẽ "ấn tượng chưa có tiền lệ" ảnh 1Lễ đón ngọn đuốc Olympic tại Bắc Kinh (Trung Quốc), ngày 20/10/2021. (Ảnh: THX/TTXVN)

Đạo diễn danh tiếng Trương Nghệ Mưu tiết lộ lễ khai mạc Thế vận hội (Olympic) mùa Đông 2022 tại Bắc Kinh, Trung Quốc vào tháng Hai tới dù sẽ được tối giản do đại dịch COVID-19 nhưng điểm nhấn sẽ là màn thắp đuốc "ấn tượng và chưa từng có tiền lệ."

Trương Nghệ Mưu cũng chính là Tổng đạo diễn lễ khai mạc Olympic mùa Hè 2008 tại Bắc Kinh.

Phát biểu với phóng viên cuối tuần qua, đạo diễn Trương Nghệ Mưu tiết lộ ekip làm chương trình khai mạc Olympic Bắc Kinh 2022 sẽ mang đến một màn thắp đuốc ấn tượng, trong đó điểm nhấn là một chiếc vạc dầu có thiết kế mang đến những thông điệp về bảo vệ môi trường và giảm khí thải carbon.

Ông khẳng định đêm khai mạc sẽ diễn ra theo cách sáng tạo và mang đến nhiều điều bất ngờ.

[Trung Quốc nỗ lực đảm bảo Olympic mùa Đông diễn ra an toàn]

Theo truyền thông Trung Quốc, 3.000 nghệ sỹ sẽ tham gia trình diễn tại lễ khai mạc Olympic mùa Đông Bắc Kinh 2022, giảm mạnh so với con số 15.000 người tham gia lễ khai mạc Olympic các đây 14 năm. Thời lượng diễn ra lễ khai mạc cũng chỉ gói gọn trong vòng 100 phút vì thời tiết lạnh và vì đại dịch COVID-19.

Đạo diễn Trương Nghệ Mưu cũng cho biết chủ đề của lễ khai mạc Olympic năm nay sẽ khác, với ý tưởng thời gian thay đổi và thế giới cần một tầm nhìn mới sau đại dịch COVID-19.

Vị đạo diễn 70 tuổi là người đứng sau những bộ phim Trung Quốc gây tiếng vang lớn và góp công đưa nền điện ảnh nước này ra thế giới. Các bộ phim dưới bàn tay nhào nặn của ông như "Cúc Đậu" (1990), "Đèn lồng đỏ treo cao" (1991) và "Anh hùng" (2003) đều đã nhận được đề cử Oscar cho Phim tiếng nước ngoài hay nhất./.

Olympic mùa Đông Bắc Kinh: Màn thắp đuốc sẽ "ấn tượng chưa có tiền lệ" ảnh 2Lễ công bố khẩu hiệu chính thức Olympic mùa Đông Bắc Kinh 2022 ở Bảo tàng Thủ đô Bắc Kinh (Trung Quốc), ngày 17/9/2021. (Ảnh: THX/TTXVN)
(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục