Ben Carson làm Bộ trưởng Nhà ở và Phát triển Đô thị Mỹ. (Nguồn: Getty Images)

Ngày 2/3, với 58 phiếu thuận và 41 phiếu chống, Thượng viện Mỹ đã phê chuẩn cựu ứng cử viên Tổng thống Mỹ của Đảng Cộng hòa, bác sỹ phẫu thuật thần kinh Ben Carson làm Bộ trưởng Nhà ở và Phát triển Đô thị theo đề cử của Tổng thống Donald Trump.

Với việc vượt qua cửa ải tại Thượng viện, bác sỹ người da màu Ben Carson, 66 tuổi, quê tại Detroit, bang Michigan, sẽ chịu trách nhiệm dẫn dắt Bộ Nhà ở và Phát triển Đô thị - cơ quan có khoảng 8.300 nhân viên với ngân sách khoảng 47 tỷ USD.

Mặc dù không có kinh nghiệm về quản lý cũng như kiến thức về chính sách nhà đất, nhưng việc đề cử ông Carson vào vị trí trên đã được một ủy ban của Thượng viện nhất trí thông qua trong phiên điều trần vào tháng Một vừa qua.

Đảng Cộng hòa đã ca ngợi ông Carson như một tấm gương truyền cảm hứng cho người khác.

Trong khi phe Dân chủ cũng hoan nghênh những cam kết của ông Carson trong việc giải quyết tình trạng vô gia cư, những mối nguy hiểm về nhà ở và các vấn đề khác.

Bộ Nhà ở và Phát triển Đô thị chịu trách nhiệm giám sát việc chi tiêu hàng tỷ USD để hỗ trợ nhà ở cho người thu nhập thấp. Ngoài ra, bộ này cũng đảm nhiệm việc thực thi luật nhà đất một cách công bằng và cung cấp bảo hiểm thế chấp cho người nghèo ở Mỹ./.