Ông Bernard Ng đảm nhiệm trọng trách Chủ tịch và Giám đốc điều hành (CEO) của Meta Health từ ngày 7/6

SINGAPORE – Media OutReach – Ngày 6 tháng 6 năm 2022 – Meta Health Limited (“META”) vừa thông báo về việc tái cấu trúc chiến lược đội ngũ quản lý cấp cao của mình khi nỗ lực đa dạng hóa và mở rộng sang lĩnh vực chăm sóc sức khỏe kỹ thuật số. Bác sĩ Bernard Ng, Giám đốc […]

SINGAPORE – Media OutReach – Ngày 6 tháng 6 năm 2022 – Meta Health Limited (“META”) vừa thông báo về việc tái cấu trúc chiến lược đội ngũ quản lý cấp cao của mình khi nỗ lực đa dạng hóa và mở rộng sang lĩnh vực chăm sóc sức khỏe kỹ thuật số. Bác sĩ Bernard Ng, Giám đốc điều hành của 5Digital Pte Ltd (công ty con thuộc sở hữu toàn bộ của META) sẽ được bổ nhiệm giữ chức Chủ tịch và Giám đốc điều hành (CEO) của META, nơi ông sẽ giám sát sự xoay trục của Tập đoàn sang không gian lĩnh vực chăm sóc sức khỏe kỹ thuật số. Việc bổ nhiệm mới này cho phép Chủ tịch kiêm CEO hiện tại, ông Chua Kheng Choon, chuyển sang vai trò Phó chủ tịch cấp cao Bộ phận Kỹ thuật, nơi ông sẽ tiếp tục điều hành mảng kinh doanh cơ khí kim loại của META. Cả bác sĩ Bernard Ng và ông Chua Kheng Choon sẽ đảm nhận vai trò mới của họ bắt đầu từ ngày 7 tháng 6 năm 2022.

Bác sĩ Bernard Ng có hơn 20 năm kinh nghiệm chuyên môn trong lĩnh vực dược phẩm và sức khỏe người tiêu dùng khi được bổ nhiệm vào vị trí Chủ tịch kiêm CEO của META. Ông có bằng Cử nhân y khoa của Đại học Quốc gia Malaysia vào năm 1999 và bằng Thạc sĩ về quản trị kinh doanh (MBA) của Đại học Melbourne (Australia) vào năm 2011. Trước khi gia nhập NETA, ông là Giám đốc Y tế, Trưởng phòng Y tế và Lâm sàng Toàn cầu của Bayer Consumer Healthcare.

Ông Bernard Ng là một người tin tưởng mạnh mẽ vào chuyển đổi kỹ thuật số và dành thời gian của mình cho các công ty khởi nghiệp (start-up) đi tiên phong trong công nghệ với tiềm năng tạo ra giá trị đáng kể cho các cán bộ y tế và bệnh nhân của họ. Với tư cách là CEO của META, ông sẽ tận dụng kiến ​​thức chuyên môn của mình về y học và chuyển đổi kỹ thuật số để dẫn dắt META xoay trục vào lĩnh vực sức khỏe người tiêu dùng.

Là một trong những người sáng lập META, ông Chua Kheng Choon đã tích lũy được hơn 35 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực dập kim loại chính xác. Dưới sự lãnh đạo của ông, Công ty đã phát triển không ngừng từ khi thành lập với tư cách là một nhà thầu dập kim loại đến vị trí là nhà cung cấp một cửa cho các sản phẩm và dịch vụ sản xuất cơ khí. Nhờ những nỗ lực không ngừng và sự lãnh đạo của ông, doanh thu từ hoạt động kinh doanh dập kim loại của META trong năm tài chính 2021 đạt 41,7 triệu dollar Singapore (SGD, tăng 29% so với năm tài chính 2020 và đã có lãi trở lại. Trên vai trò mới, ông sẽ tiếp tục tập trung vào việc cung cấp các giải pháp kỹ thuật chất lượng và phát triển cơ sở khách hàng trong lĩnh vực kinh doanh kỹ thuật kim loại của META.

META đã tăng cường sự hiện diện của mình trong các dịch vụ hỗ trợ sức khỏe kỹ thuật số trong năm ngoái. Khoản đầu tư cố định bắt đầu bằng việc mua lại 85,07% cổ phần của Gainhealth Pte Ltd (“Gainhealth”), đưa các dịch vụ chăm sóc sức khỏe ban đầu và hiệu thuốc trung tâm cùng với cả hai kênh bán hàng trực tuyến và ngoại tuyến. META cũng đã công bố thỏa thuận mua bán có điều kiện với PT Gaido Digital Medika (“PT GDM”) và thỏa thuận đăng ký mua 10% cổ phần của MedTel Healthcare Private Limited (“MedTel”). Những khoản đầu tư chiến lược này bổ sung cho tầm nhìn của META về việc trở thành một công ty cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe hàng đầu ở Đông Nam Á, cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe được cá nhân hóa trong một hệ sinh thái được chọn lọc kỹ lưỡng gồm các nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc trực tuyến và ngoại tuyến và hiệu thuốc điện tử, đồng thời tận dụng thông tin chi tiết cập nhật nhất từ nghiên cứu và dữ liệu.

Sự ra mắt của “Bệnh viện kỹ thuật số” (“Digital Hospital”) ở Indonesia, một sản phẩm đã được đăng ký nhãn hiệu của PTGaido Digital Medika, đã thu được một lực hút đáng kể. Trong một thông báo của Hội đồng kinh doanh G20, vào đầu tháng 3 năm 2022, Bệnh viện Kỹ thuật số đã được xác định là đối tác của Hiệp hội Y tế Du lịch Indonesia [Nguồn:  https://links.sgx.com/FileOpen/PRESS%20RELEASE-%20META%20HEALTH%20SUPPORTS%20THE%20DEVELOPMENT%20OF%20BALI%20AS%20A%20MEDICAL%20TRAVEL%20HUB%20WITHIN%20INDONESIA.ashx?App=Announcement&FileID=710144].

Những thay đổi nhân sự cấp cao mới sẽ cho phép META đẩy mạnh chiến lược tập trung vào lĩnh vực chăm sóc sức khỏe kỹ thuật số và trở thành nhà cung cấp giải pháp ưu tiên của ngành. Bác sĩ Bernard Ng sẽ làm việc cùng với Tiến sĩ Vas Metupalle, một chuyên gia kỳ cựu và là Giám đốc Y tế của 5Digital, Tiến sĩ Vas Metupalle, một doanh nhân chăm sóc sức khỏe với 17 năm kinh nghiệm. Trước đây ông đã thành lập các công ty Clarity chẩn đoán hình ảnh , X-quang từ xa (Teleradiology) và MyDoc (Y tế từ xa). Tiến sĩ Vas Metupalle có nhiều kinh nghiệm ở khu vực trong việc triển khai các dịch vụ chẩn đoán và chăm sóc sức khỏe ngoại trú cho các đối tác trong ngành bảo hiểm và sức khỏe doanh nghiệp. Cùng với nhau, Bác sĩ Bernard Ng và Tiến sĩ VasMetupalle tạo nên một đội ngũ chuyên gia y tế hùng hậu, những người sẽ đặt nền móng cho những nỗ lực khám phá sâu hơn của META trong lĩnh vực này.

Ông Bernard Ng cho biết: “Được lãnh đạo META là một vinh dự lớn và tôi muốn cảm ơn sự tin tưởng của Ban giám đốc Tập đoàn. Tôi mong muốn được làm việc cùng với đội ngũ quản lý để khám phá các luồng cơ hội phát triển kinh doanh mới và tiến hành đánh giá chiến lược các bộ phận kinh doanh hiện tại cũng như việc thực hiện chúng, nhằm tạo ra giá trị cho các cổ đông. Tập đoàn cũng sẽ xem xét việc đẩy nhanh các mục tiêu tăng trưởng doanh thu và lợi nhuận thông qua các thương vụ mua lại mang tính chiến lược và mở rộng quy mô các hoạt động hiện tại của chúng tôi”.

Thông tin về Meta Health Limited

Meta Health Limited (META), tiền thân là Metal Component Engineering Limited, được thành lập vào năm 1987 tại Singapore. Với trọng tâm nhất quán về chất lượng và đổi mới kỹ thuật, META đã mở rộng cơ sở khách hàng của mình bằng cách phục vụ các tập đoàn đa quốc gia, các doanh nghiệp vừa và nhỏ và các doanh nghiệp dịch vụ sản xuất điện tử (Electronic Manufacturing Services – EMS) trên toàn cầu. Gần đây, META đã đa dạng hóa hoạt động khi mở rộng hoạt động sang lĩnh vực công nghệ và dịch vụ chăm sóc sức khỏe với việc đầu tư vào Gainhealth Pte. Ltd., một nền tảng chăm sóc sức khỏe và sức khỏe đa kênh tăng trưởng cao và trực tiếp đến người tiêu dùng. META được tích hợp theo chiều dọc với các phòng khám được cấp phép có hiệu thuốc, cổng thương mại điện tử tự thương hiệu trực tuyến và vị trí sản phẩm trên cổng thương mại điện tử khu vực.

Để biết thêm thông tin, hãy truy cập https://metahealth.sgwww.5digital.com.sg và www.gainhealthclinic.com

#MetaHealth

Tin cùng chuyên mục