Ông James Lau được bổ nhiệm làm Giám đốc độc lập không điều hành của Công ty bảo hiểm online Bowtie

ĐẶC KHU HÀNH CHÍNH HỒNG KÔNG – Media OutReach – Ngày 2 tháng 3 năm 2023 – Bowtie– công ty bảo hiểm trực tuyến đầu tiên của Hồng Kông, vừa có quyết định bổ nhiệm ông James Lau vào hội đồng quản trị với tư cách là Giám đốc độc lập không điều hành. Với sự hiểu biết […]

ĐẶC KHU HÀNH CHÍNH HỒNG KÔNG – Media OutReach – Ngày 2 tháng 3 năm 2023 – Bowtie– công ty bảo hiểm trực tuyến đầu tiên của Hồng Kông, vừa có quyết định bổ nhiệm ông James Lau vào hội đồng quản trị với tư cách là Giám đốc độc lập không điều hành. Với sự hiểu biết sâu sắc về chính sách tài chính và công nghệ tài chính được tích lũy trong công việc của mình trong khu vực công và Chính quyền Đặc khu Hành chính Hồng Kông, ông James Lau mang đến một quan điểm độc lập ở cấp độ hội đồng quản trị để hỗ trợ thiết lập niềm tin vào Bowtie, với tư cách là một thương hiệu bảo hiểm sức khỏe mới.

Ông James Lau đã phục vụ trong Cơ quan Tiền tệ Hồng Kông và Chính quyền Đặc khu Hành chính Hồng Kông trong hơn 40 nămqua. Trong nhiệm kỳ của mình với tư cách là Bộ trưởng Dịch vụ Tài chính và Kho bạc, ông đã lãnh đạo triển khai thực hiện một số sáng kiến ​​về chính sách và lập pháp cũng như hợp tác chặt chẽ với các cơ quan quản lý tài chính khác nhau để thúc đẩy sự phát triển tài chính của Hồng Kông. Trước đây, ông đã từng phục vụ trong các hội đồng của Hội đồng Phát triển Dịch vụ Tài chính (Hồng Kông), Cơ quan quản lý quỹ tiết kiệm bắt buộc (Hồng Kông), MTR Corporation Limited, Cơ quan Quản lý Sân bay Hồng Kông và nhiều cơ quan khác.

Ông James Lau có bằng Cử nhân và Thạc sĩ Toán học tại Đại học Waterloo của Canada. Năm 2020, ông được trao Ngôi sao vàng Bauhinia và được bổ nhiệm làm Nhà đại diện Công lý của Hòa bình để ghi nhận những cống hiến của ông trong việc duy trì sự ổn định của hệ thống tài chính Hồng Kông và quản lý việc phân bổ các nguồn lực của Chính quyền.

Ông Michael Chan, Đồng sáng lập và Đồng Giám đốc điều hành (CEO) của Bowtie cho biết: “Chúng tôi rất vinh dự được chào đón ông James Lau đến hội đồng quản trị của công ty. Sau khi thôi giữ chức vụ trong lĩnh vực công, ông vẫn cam kết thúc đẩy sự phát triển tài chính của Hồng Kông thông qua kinh nghiệm phong phú của mình được tích lũy trong nhiều thập kỷ qua. Ông đặc biệt đam mê công nghệ tài chính và đã đảm nhận vai trò lãnh đạo trong cả ngân hàng trực tuyến và các công ty bảo hiểm trực tuyến. Công tyBowtie sẽ tiếp tục học hỏi và ph

Ông Fred Ngan, Đồng sáng lập và Đồng CEO của Bowtie nhận định: “Sự có mặt của ông James Lau trong hội đồng quản trị là một tin đầy cảm hứng đối với công ty chúng tôi. Đó là một minh chứng cho cam kết của chúng tôi trong việc trở thành một công ty bảo hiểm sức khỏe xác định danh mục. Tôi tin rằng, ông sẽ tạo thêm uy tín lớn cho công tác quản trị doanh nghiệp và niềm tin thương hiệu của chúng tôi”.

Ông James Lau phát biểu: “Tôi phù hợp với sứ mệnh của Bowtie là giải quyết việc thu hẹp khoảng cách bảo vệ sức khỏe ở Hồng Kông và mong muốn được chứng kiến ​​sự phát triển của một công ty bảo hiểm trực tuyến sôi động. Kể từ khi được ủy quyền, Bowtie đã tiếp tục phát triển và trở thành công ty bảo hiểm sức khỏe được công chúng tin tưởng. Tôi rất vui khi được tham gia vào hành trình đổi mới mang tính đột phá của Bowtie, tận dụng công nghệ hiện đại để nâng cao nhận thức cộng đồng về bảo vệ sức khỏe cũng như thúc đẩy những lợi thế độc đáo của Hồng Kông với tư cách là một trung tâm FinTech hàng đầu”.

Hashtag: #bowtie #insurance #virtualinsuranc

Nguồn phát hành hoàn toàn chịu trách nhiệm về nội dung của thông báo này.

Thông tin về Bowtie

The Bowtie Life Insurance Company Limited là công ty bảo hiểm nhân thọ được ủy quyền và là công ty bảo hiểm trực tuyến đầu tiên của Hồng Kông được phê duyệt theo chương trình thí điểm Fast Track. Thông qua việc sử dụng công nghệ hiện đại và chuyên môn y tế, Bowtie cung cấp một nền tảng trực tuyến thuận tiện miễn phí hoa hồng để khách hàng báo giá, đăng ký và yêu cầu các chương trình bảo hiểm sức khỏe được Bộ Y tế chứng nhận theo Chương trình Bảo hiểm Sức khỏe Tự nguyện (Voluntary Health Insurance Scheme – VHIS).

Ngoài ra, Bowtie cũng đã đi vào cuộc sống hàng ngày bằng cách thành lập Trung tâm chăm sóc ban đầu một cửa Bowtie & JP Health và Trung tâm sức khỏe châu Á Gobowtie. Bowtie được hỗ trợ bởi Sun Life Financial, Mitsui & Co., Ltd và được hỗ trợ bởi các nhà tái bảo hiểm quốc tế hàng đ

Để biết thêm thông tin , hãy truy cập www.bowtie.com.hk.

Tin cùng chuyên mục