Ông Lavrov: Nga sẽ không bị lôi kéo vào cuộc chạy đua vũ trang mới

Ngoại trưởng Sergey Lavrov cho biết Nga sẽ không tham gia vào một cuộc chạy đua vũ trang mới và Moskva chưa bao giờ từ chối các cuộc tham vấn hoặc đàm phán nhằm tăng cường sự ổn định chiến lược.
Ông Lavrov: Nga sẽ không bị lôi kéo vào cuộc chạy đua vũ trang mới ảnh 1Hệ thống tên lửa đạn đạo Novator 9M729 của Nga được giới thiệu tại Diễn đàn kỹ thuật-quân sự quốc tế ở Kubinka, ngoại ô Moskva ngày 17/6/2015. (Ảnh: Reuters/TTXVN)

Ngoại trưởng Nga Sergey Lavrov ngày 6/3 cho biết Moskva sẽ không tham gia vào một cuộc chạy đua vũ trang mới liên quan đến các mối đe dọa từ Mỹ đối với an ninh của nước này.

Theo ông Lavrov, Nga chưa bao giờ từ chối các cuộc tham vấn hoặc đàm phán nhằm tăng cường sự ổn định chiến lược trong các điều kiện mới.

“Đó không phải là lỗi của chúng tôi khi mà tất cả các đề xuất của chúng tôi đều bị bỏ qua mà không có một phản ứng nào,” người đứng đầu ngành ngoại giao Nga phát biểu trong một sự kiện tại Abu Dhabi.

[Nga dọa triển khai các loại tên lửa tấn công toàn châu Âu]

Ông Lavrov không quên dẫn lời của Tổng thống Nga Vladimir Putin cho biết tất cả các đề xuất của Nga vẫn nằm trên trên mặt bàn. 

Hồi tháng 11 năm ngoái, Tổng thống Putin cũng từng nói Moskva sẽ không để bất cứ ai lôi kéo vào một cuộc chạy đua vũ trang mới và rằng Nga sẵn sàng tiếp tục đối thoại với Mỹ về một hiệp ước song phương liên quan việc cấm các tên lửa tầm trung.

Thông tin trên được đưa ra trong bối cảnh Hiệp ước các lực lượng tên lửa tầm trung (INF) do Mỹ và Liên Xô ký trước đây đang đứng trước nguy cơ bị “khai tử” sau hơn 30 năm thực thi, do cả Mỹ và Nga gần đây đều đã tuyên bố ngừng các nghĩa vụ trong hiệp ước này./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục