Ong Ly Hien Long: Singapore san sang tham gia Vanh dai va Con duong hinh anh 1Thủ tướng Trung Quốc Lý Khắc Cường (trái) gặp người đồng cấp Singapore Lý Hiển Long. (Nguồn: straitstimes)

Ngày 29/4, Thủ tướng Trung Quốc Lý Khắc Cường đã có cuộc gặp người đồng cấp Singapore Lý Hiển Long ở thủ đô Bắc Kinh của Trung Quốc.

Trong cuộc gặp, ông Lý Khắc Cường nhấn mạnh, thỏa thuận thương mại tự do (FTA) được nâng cấp giữa Trung Quốc và Singapore đã tạo tác động tích cực, và hợp tác song phương trong nhiều lĩnh vực đã đạt tiến triển đều đặn.

Thủ tướng Trung Quốc khẳng định nước này sẵn sàng phối hợp với Singapore nhằm đẩy nhanh đàm phán Hiệp định Đối tác Kinh tế Toàn diện Khu vực (RCEP), hoàn tất tham vấn về Bộ Quy tắc Ứng xử của các Bên ở Biển Đông (COC) phù hợp với các mục tiêu đề ra, cũng như thúc đẩy hợp tác trong khuôn khổ cơ chế Trung Quốc-ASEAN, tăng cường sự ổn định, phát triển và thịnh vượng trong khu vực.

Về phần mình, Thủ tướng Lý Hiển Long tuyên bố Singapore sẵn sàng tham gia tích cực vào sáng kiến "Vành đai và Con đường."

Theo kế hoạch, Thủ tướng Singapore sẽ có cuộc gặp Chủ  tịch Trung Quốc Tập Cận Bình trong ngày 29/4 tại Đại Lễ đường Nhân dân ở thủ đô Bắc Kinh. 

Trung Quốc và Singapore sẽ kỷ niệm 30 năm ngày thiết lập quan hệ ngoại giao vào năm 2020./.

Phương Hoa (TTXVN/Vietnam+)