Ông Nguyễn Đức Hưởng phát biểu tại Đại hội. (Nguồn: LienVietPostBank)

Ngày 5/6, tại Hà Nội, Ngân hàng Thương mại cổ phần Bưu điện Liên Việt (LienVietPostBank) đã tổ chức Đại hội đồng cổ đông bất thường lần 2 năm 2017 về việc thay đổi nhân sự cấp cao tại ngân hàng này.

Đại hội lần này thông qua việc miễn nhiệm đối với ông Dương Công Minh, Chủ tịch Hội đồng quản trị và bầu bổ sung thành viên Hội đồng quản trị đối với ông Nguyễn Đức Hưởng. Hội đồng quản trị LienVietPostBank đã họp và nhất trí bầu ông Nguyễn Đức Hưởng giữ chức vụ Chủ tịch Hội đồng quản trị, ông Phạm Doãn Sơn giữ chức vụ Phó Chủ tịch thường trực Hội đồng quản trị (kiêm Tổng Giám đốc) để tăng cường nhân sự cấp cao tiếp tục chèo lái con thuyền LienVietPostBank đạt được những thành quả to lớn hơn nữa.

Do yêu cầu công việc, trong giai đoạn tới, ông Dương Công Minh tập trung cho các dự án, đầu tư mới, quan trọng của Công ty Cổ phần Him Lam. Việc thay đổi nhân sự cấp cao này sẽ không ảnh hưởng đến hoạt động của LienVietPostBank.

Trước đó, tại Đại hội cổ đông bất thường lần 1 tổ chức hồi cuối tháng Tư vừa qua, ông Hưởng đã từ nhiệm chức danh Phó Chủ tịch thường trực Hội đồng quản trị ngân hàng. Mặc dù không tham gia quản trị nhưng ông Hưởng vẫn tiếp tục là cố vấn cấp cao về chiến lược và đối ngoại của LienVietPostBank. Ngay sau khi ông Hưởng từ nhiệm, LienVietPostBank đã bổ nhiệm 2 Phó Chủ tịch mới là ông Phạm Doãn Sơn và ông Nguyễn Đình Thắng.

Ngày 26/4, Sacombank công bố danh sách các ứng cử viên mà ngân hàng này đề xuất vào Hội đồng quản trị, trong đó có tên ông Nguyễn Đức Hưởng, nguyên là phó chủ tịch thường trực Hội đồng quản trị của LienVietPostBank. Tuy nhiên, mới đây, ông Hưởng đã có đơn rút khỏi danh sách ứng cử viên Hội đồng quản trị ngân hàng này.

Như vậy, sau hơn một tháng rời khỏi LienVietPostBank, ông Hưởng đã quay trở lại với vị trí chủ tịch Hội đồng quản trị ngân hàng này.

Ông Hưởng chia sẻ: “Tiếp nối nhiệm vụ của ông Dương Công Minh là nhiệm vụ rất nặng nề nhưng tôi sẽ cùng tập thể LienVietPostBank dốc lòng xây dựng ngân hàng phát triển mạnh hơn trước, hướng tới một ngân hàng chuyên nghiệp, dịch vụ hiện đại, minh bạch, gắn xã hội trong kinh doanh. Bên cạnh đó, cũng hướng tới là ngân hàng có trách nhiệm với xã hội, với khách hàng, với các cổ đông cùng tập thể cán bộ nhân viên LienVietPostBank và thực hiện tốt 3 điều hướng tâm của LienVietPostBank: Không có con người, dự án vô ích; không có khách hàng, ngân hàng vô ích; không có tâm - tín - tài - tầm, Ngân hàng Bưu điện Liên Việt vô ích.”

Tính đến thời điểm 31/5, tổng tài sản của Ngân hàng đạt gần 148.000 tỷ đồng, tổng huy động vốn gần 137.000 tỷ đồng và tổng dư nợ đạt trên 94.000 tỷ đồng. Tiếp nối sự bứt phá về lợi nhuận trước thuế năm 2016 (đạt 1.348 tỷ đồng), lợi nhuận trước thuế của LienVietPostBank trong quý 1 đạt gần 470 tỷ đồng và tính đến thời điểm 31/5 đạt trên 730 tỷ đồng./.