Ông Park Hang-seo tới Campuchia cổ vũ các cầu thủ U22 Việt Nam

Trên chuyến bay tới Campuchia để cổ vũ các cầu thủ U22 Việt Nam, ông Park Hang-seo vui vẻ chụp ảnh cùng phi hành đoàn, các đội tuyển thể thao Việt Nam cũng như người hâm mộ.
Ông Park Hang-seo tới Campuchia cổ vũ các cầu thủ U22 Việt Nam ảnh 1Ông Park Hang-seo là huấn luyện viên trưởng Đội tuyển Bóng đá Quốc gia Việt Nam từ năm 2017 đến năm 2022. (Nguồn: Vietnam+)

Sáng 11/5, ông Park Hang-seo đã bay từ Sân bay Nội Bài (Hà Nội) tới Campuchia để cổ vũ cho các cầu thủ U22 Việt Nam.

Trên chuyến bay, ông Park Hang-seo vui vẻ chụp ảnh cùng phi hành đoàn, các đội tuyển thể thao Việt Nam cũng như người hâm mộ.

Theo lời các vận động viên Việt Nam cùng chuyến bay, họ muốn chụp ảnh cùng ông Park Hang-seo để "lấy may" cho những cuộc thi đấu sắp tới tại SEA Games 32.

Trước đó, vào ngày 9/5, thay mặt Đoàn Chủ tịch Liên hiệp Các tổ chức hữu nghị Việt Nam, Đại sứ Nguyễn Phương Nga, Chủ tịch Liên hiệp đã trao Kỷ niệm chương Vì hòa bình, hữu nghị giữa các dân tộc tặng ông Park Hang-seo. Đây là phần thưởng cao quý nhất của Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam nhằm tôn vinh những cống hiến to lớn của Huấn luyện viên Park Hang-seo đối với nền bóng đá Việt Nam và quan hệ hữu nghị, hợp tác giữa nhân dân hai nước Việt Nam và Hàn Quốc.

Trên cương vị huấn luyện viên trưởng Đội tuyển Bóng đá Quốc gia Việt Nam từ năm 2017 đến năm 2022, ông Park Hang-seo đã đào tạo, dẫn dắt, phát triển tài năng của các tuyển thủ, giúp họ trưởng thành, tự tin, bản lĩnh, xây dựng và cùng Đội tuyển Việt Nam làm nên những thành tích vượt bậc và hết sức ấn tượng cho bóng đá Việt Nam.

[Ông Park Hang-seo nhận Kỷ niệm chương vì hòa bình giữa các dân tộc]

Với tài năng, kinh nghiệm và nhiệt huyết của mình, ông Park Hang-seo và Đội tuyển Bóng đá Việt Nam đã làm rạng danh Việt Nam trên những đấu trường khu vực và quốc tế: vô địch AFF Cup 2018, 2 lần giành huy chương Vàng môn Bóng đá Nam tại 2 kỳ SEA Games liên tiếp (SEA Games 30 năm 2019 và SEA Games 31 năm 2021), á quân U23 châu Á 2018, hạng 4 Asiad 2018, Tứ kết ASEAN Cup 2019 và lần đầu tiên vào được vòng loại thứ ba World Cup 2022.

Huấn luyện viên Park Hang-seo xúc động nói: "Mỗi khi nhận được những giải thưởng như vậy, tôi lại một lần nữa nhìn lại bản thân mình. Tôi xin đón nhận Kỷ niệm chương này với ý nghĩa bản thân tôi sẽ làm việc chăm chỉ hơn nữa vì quan hệ hai nước Việt Nam-Hàn Quốc và sẽ cố gắng hết sức để xứng đáng với giải thưởng này"./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục