SEA Games 32: U22 Việt Nam quyết thắng U22 Thái Lan để đứng đầu bảng

Tiền vệ Khuất Văn Khang chia sẻ tâm trạng của toàn đội U22 Việt Nam rất thoải mái vì sớm đoạt vé vào vòng sau và quyết tâm giành chiến thắng trước Thái Lan để có quyền tự quyết về đối thủ ở Bán kết.
SEA Games 32: U22 Việt Nam quyết thắng U22 Thái Lan để đứng đầu bảng ảnh 1Các cầu thủ U22 Việt Nam có tâm trạng thoải mái trước trận quyết đấu với U22 Thái Lan. (Ảnh: Minh Quyết/TTXVN)

Ngày 10/5, đội tuyển U22 Việt Nam đã có buổi tập trên sân AIA để chuẩn bị cho trận đấu cuối cùng ở vòng bảng với U22 Thái Lan.

Theo đánh giá của Ban huấn luyện U22 Việt Nam, tuy sân AIA hơi xa khách sạn mà U22 Việt Nam đang trú quân, nhưng bù lại mặt cỏ ở đây rất tốt, không khác biệt nhiều lắm so với mặt cỏ sân thi đấu chính thức, nên Ban huấn luyện rất hài lòng.

Tâm lý của toàn đội rất vui vẻ và thoải mái vì đã đoạt vé vào bán kết sớm một lượt trận. 

Sau phần khởi động, đích thân huấn luyện viên Philippe Troussier cầm bóng để rèn luyện cả đội về khả năng di chuyển toàn bộ đội hình.

Sân AIA rất kín đáo nên đáp ứng được nhu cầu tập kín để bảo mật chiến thuật của U22 Việt Nam.

Trả lời phỏng vấn trước buổi tập, tiền vệ Khuất Văn Khang cho biết: “Hiện tại, đội đã có được sự chuẩn bị tốt nhất cho trận đấu ngày mai. Chúng tôi sẽ nỗ lực để tiếp tục duy trì phong độ cao cho vòng Bán kết.”

Với câu hỏi “Sự chuẩn bị của đội trận này có gì khác so với 3 trận trước, khi lúc này U22 Việt Nam đã giành quyền vào bán kết,” Văn Khang nói: “Thực sự là không có gì quá khác biệt. Sự chuẩn bị là như nhau ở tất cả các trận. Ai được vào sân cũng cố gắng thực hiện tốt nhất ý đồ của thầy.” 

Cũng theo tiết lộ của Văn Khang, toàn đội U22 Việt Nam đã cùng Ban huấn luyện U22 Việt Nam “mổ băng” trận đấu của U22 Thái Lan để nghiên cứu về ưu điểm và nhược điểm của đội bóng này, Văn Khang nói: “Chúng tôi đã có những buổi họp đội, xem băng hình của Thái Lan, phân tích về trận đấu. Tôi nghĩ đội nào cũng có điểm mạnh, điểm yếu. Tôi nghĩ ngày mai đội sẽ chứng minh sự chuẩn bị của mình trên sân. Thái Lan thì chúng tôi cũng đã gặp ở những giải đấu khác, xem băng hình của họ nên phần nào cũng hiểu được đối thủ. Cần phải làm tốt thì mới có được chiến thắng.”

[U22 Việt Nam - U22 Thái Lan: Quyết đấu giành ngôi đầu bảng]

Trả lời câu hỏi “Những ngày qua thầy Troussier có quán triệt tinh thần toàn đội là phải giành chiến thắng hay không để giành ngôi nhất bảng hay không," Văn Khang nói: “Chúng tôi thì luôn luôn muốn ra sân và giành chiến thắng. Là người Việt Nam thì ai cũng mong vậy. Không chỉ riêng trận đấu nào cả, lúc nào mọi người cũng thôi thúc giành được chiến thắng.”

Theo tiết lộ của Văn Khang, tâm trạng của toàn đội U22 Việt Nam lúc này là rất thoải mái. Anh nói: “Lúc này, tâm trạng toàn đội khá thoải mái vì đã sớm giành vé vào Bán kết. Trận tới tôi nghĩ sẽ giành chiến thắng để giành quyền tự quyết về đối thủ ở bảng A.”

Cũng theo Văn Khang, tuy U22 Việt Nam chưa đá Bán kết nhưng ngay từ thời điểm này, anh và các đồng đội đã nghĩ tới trận Chung kết và mục tiêu vô địch.

Văn Khang khẳng định: “Tất nhiên mục tiêu của chúng tôi là sẽ cố gắng để đi đến trận đấu cuối cùng. U22 Việt Nam sẽ cố gắng làm sao để mang được tấm HCV về tặng cho người hâm mộ”./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục