Tổng thống đắc cử Mỹ Donald Trump (Nguồn: Washington Post)

Tổng thống đắc cử Mỹ Donald Trump ngày 10/1 đã giận giữ gọi thông tin nói rằng tình báo Nga thu thập thông tin tài chính của ông là "thông tin giả" và đây "hoàn toàn là cuộc săn phù thủy chính trị."

"FAKE NEWS - A TOTAL POLITICAL WITCH HUNT!" - ông Trump viết trên Twitter, với các chữ cái được viết hoa hoàn toàn.

Trước đó, kênh CNN đưa tin các quan chức tình báo Mỹ đã thông báo với ông Trump hồi tuần trước về những cáo buộc chính quyền Nga đã can thiệp vào cuộc bầu cử Mỹ cũng như bản tóm tắt những cáo buộc chưa được xác minh.

CNN không nói chi tiết những cáo buộc đó là gì nhưng truyền thông không chính thống ở Mỹ như trang BuzzFeed đã tung ra hồ sơ dài 35 trang tóm tắt thông tin trong nhiều tháng, trong đó có mô tả một đoạn video có liên quan đến mại dâm trong thời gian ông Trump nghỉ tại một khách sạn sang trọng ở Moskva năm 2013.

Hồ sơ cũng đề cập đến các quan chức Nga đã đề xuất những giao dịch để tranh giành ảnh hưởng đối với ông trùm bất động sản thuộc đảng Cộng hòa.

Theo CNN, hồ sơ này do một cựu điệp viên MI-6 thu thập và điệp viên này "làm thuê" ​cho một ứng viên Tổng thống Mỹ khác.

Truyền thông Mỹ nói ông Trump đã được thông báo về sự tồn tại của hồ sơ nói trên vào thứ Sáu tuần trước, khi ông gặp gỡ giới chức tình báo Mỹ để xác minh thông tin Nga can thiệp vào cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ.

Theo NBC, cố vấn cấp của ông ông Trump Kellyanne Conway cho biết chưa có gì được xác nhận và những nguồn tin nói trên đều nặc danh./.