Ông Donald Trump chuẩn bị thực hiện cuộc họp báo đầu tiên sau nửa năm (Nguồn: REX)

Tổng thống đắc cử Mỹ Donald Trump sẽ tổ chức cuộc họp báo đầu tiên trong gần 6 tháng vào ngày 11/1 theo giờ Mỹ, giữa lúc bùng nổ những cáo buộc liên quan đến quan hệ nhạy cảm giữa ông với giới chức Nga, chỉ 1 tuần trước lễ tuyên thệ nhậm chức vào 20/1.

Theo truyền thông Mỹ, tình báo nước này tin rằng Nga đang nắm giữ những thông tin nhạy cảm về đời tư cũng như thông tin tài chính của ông Trump. 

Trước đó, kênh CNN cho biết giới chức tình báo Mỹ cũng đã thông báo cho ông Trump về những cáo buộc này trong cuộc gặp tuần trước.

CNN không cho biết những cáo buộc này là gì, song những kênh không chính thống như BuzzFeed cho hay, họ nắm giữ bộ hồ sơ dài 35 trang trong đó có chi tiết về một đoạn video liên quan đến gái mại dâm trong thời gian ông Trump nghỉ lại tại một khách sạn sang trọng ở Moskva năm 2013.

Ngoài ra, hồ sơ còn nói giới chức Nga đã đưa ra những thỏa thuận lợi ích để gây ảnh hưởng đối với tỷ phú bất động sản này.

Truyền thông Mỹ cho hay những thông tin nhạy cảm trên do một cựu điệp viên cơ quan tình báo Anh MI-6 thu thập, và tay điệp viên này làm việc cho đối thủ của ông Trump trong cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ.

Theo CNN thì Tổng thống sắp mãn nhiệm Barack Obama, người vừa đọc bài diễn văn chia tay ở Chicago, cũng đã được thông báo về hồ sơ trên.

Trong khi dód, dù không tổ chức cuộc họp báo nào trong suốt nửa năm qua, song ông Trump liên tục lên Twitter đưa ra những bình luận về các sự kiện trong nước lẫn quốc tế, mới nhất là việc chỉ trích nữ diễn viên Meryl Streep cũng như tỏ ý giận giữ trước thông tin Nga nắm thông tin tình báo về mình, và gọi đó là "thông tin giả", "một cuộc săn phù thủy mang màu sắc chính trị"./.