Quân đội Pakistan được triển khai tại Học viện cảnh sát Balochistan ở Quetta ngày 24/10 vừa qua. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Ngày 28/10, lực lượng an ninh Pakistan đã đột kích một khu nhà tại khu vực bất ổn phía Tây Nam nước này và tiêu diệt 4 tay súng dính líu tới vụ tấn công học viện cảnh sát hồi đầu tuần.

Cảnh sát Pakistan cho biết nhờ những tin tức tình báo, đội chống khủng bố đã phát hiện và vây ráp khu nhà trên ở thủ phủ Quetta thuộc tỉnh Baclochistan vào tối 27/10.

Các phiến quân đã bị tiêu diệt sau khi đấu súng với lực lượng an ninh Pakistan. Những phần tử này thuộc nhóm phiến quân Lashkar-e-Jhangvi (LeJ) - nhóm tuyên bố đã cấu kết với tổ chức “Nhà nước Hồi giáo” (IS) tự xưng trong vụ tấn công đẫm máu vào học viện cảnh sát.

Trước đó, IS cũng thừa nhận là thủ phạm của vụ tấn công vào trung tâm huấn luyện này; đồng thời công bố ảnh các tay súng tham gia, trong đó có một tên rất giống với đối tượng mà lực lượng an ninh Pakistan vừa tiêu diệt.

Đêm 24/10 vừa qua, khoảng 5 hoặc 6 phần tử có vũ trang đã tấn công học viện cảnh sát ở thủ phủ Quetta và bắt cóc khoảng 200-250 học viên.

Quân đội Pakistan với sự yểm trợ của trực thăng đã tiến hành chiến dịch quy mô lớn giải cứu con tin.

Giao tranh đã kéo dài 5 giờ trước khi chiến dịch kết thúc. Ít nhất 61 người đã thiệt mạng và hơn 100 người bị thương trong vụ tấn công được coi là đẫm máu nhất nhằm vào các cơ sở an ninh của Pakistan./.