Thủ tướng Pakistan Nawaz Sharif gặp Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Recep Tayyip Erdogan. (Nguồn: AP/TTXVN)

Ngày 17/11, Thủ tướng Pakistan Nawaz Sharif đã có cuộc gặp với Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Recep Tayyip Erdogan hiện đang ở thăm Islamabad. Hai bên đã cam kết thúc đẩy quan hệ song phương sau khi thảo luận về các vấn đề khu vực và quốc tế cùng quan tâm.

Phát biểu tại họp báo chung, Thủ tướng Sharif cho rằng thương mại và đầu tư giữa hai nước nên được tăng cường. Ông cho hay hai bên đã quyết định tổ chức các cuộc đàm phán nhằm hoàn tất thỏa thuận thương mại tự do đến năm 2017.

Về phần mình ông Erdogan cho biết đã thảo luận với Thủ tướng Sharif về cuộc chiến chống khủng bố, nhấn mạnh rằng Thổ Nhĩ Kỳ sẽ không để Pakistan đơn độc trong cuộc chiến này.

Trước đó một ngày, Tổng thống Pakistan Mamnoon Hussain đã có cuộc gặp với người đồng cấp Erdogan. Hai nhà lãnh đạo đã nhất trí hợp tác chung nhằm làm sâu sắc hơn nữa các mối quan hệ thương mại và quốc phòng.

Nhân dịp này, Tổng thống Hussain đã đề nghị hoàn tất Cơ chế Thỏa thuận Hợp tác Quốc phòng toàn diện và dài hạn giữa hai nước.

Ông Erdogan nhấn mạnh hợp tác quốc phong song phương sẽ phát triển hơn nữa trong những ngày tới.

Cũng tại cuộc gặp, cả hai nhà lãnh đạo đều lên án chủ nghĩa khủng bố và tái khẳng định quyết tâm tiếp tục hợp tác giữa hai nước để loại trừ chủ nghĩa khủng bố.

Thủ tướng Erdogan đã đến Pakistan ngày 16/11 trong chuyến công du kéo dài 2 ngày./.