Paramount Group dam phan xay nha may vu khi tai 4 nuoc chau Phi hinh anh 1Xe Mbombe 4 của Paramount Group tại IDEX 2019. (Nguồn: defence-blog.com)

Theo phóng viên TTXVN tại Pretoria, ngày 17/2, công ty công nghiệp quốc phòng lớn nhất Nam Phi Paramount Group cho biết đang đàm phán với chính phủ 4 nước tại khu vực Tây và Đông Phi và dự kiến sẽ đi đến ký kết hợp đồng xây dựng nhà máy sản xuất vũ khí tại các quốc gia này trong năm 2019.

Theo Chủ tịch Paramount Group Ivor Ichikowitz, ngoài 4 nước trên, Paramount Group cũng đang đàm phán và trong vòng 2 năm tới có thể tiến đến ký kết hợp đồng xây dựng cơ sở sản xuất vũ khí tại 3 quốc gia khác ở khu vực miền Nam châu Phi. Tuy nhiên, Paramount Group từ chối tiết lộ tên của các quốc gia này.

[Xuất khẩu vũ khí của Mỹ tăng 33% trong tài khóa 2018]

Được xếp hạng là công ty công nghiệp quốc phòng tư nhân lớn nhất trong lĩnh vực sản xuất vũ khí tại châu Phi, Paramount Group hiện có các nhà máy sản xuất tại Ấn Độ, Jordan và Kazakhstan với công suất đủ đáp ứng nhu cầu trang bị vũ khí tại các quốc gia này.

Những sản phẩm thế mạnh của Paramount Group bao gồm xe quân sự, máy bay, tàu chiến và các hệ thống vũ khí đi kèm.

Ngoài ra, công ty có trụ sở tại Johannesburg này còn cung cấp các giải pháp về phần mềm chuyên dụng, hệ thống an ninh mạng và công nghệ thông minh nhân tạo (AI)./.

(TTXVN/Vietnam+)