CHUR, THỤY SỸ – EQS Newswire -Nền kinh tế Thụy Sỹ nói riêng và nển kinh tế toàn cầu nói chung đang có dấu hiệu đình trệ đáng lo ngại. Các nhà hàng, quán cà phê, trung tâm mua sắm, cửa hàng… đều đóng cửa im ỉm. Nhiều cơ sở sản xuất đều ngừng sản xuất hoặc sản xuất hết sức cầm chừng.

Tuy nhiên, có một số ngành công nghiệp đang được hưởng lợi từ cuộc khủng hoảng do đại dịch COVID -19 gây ra. Nhu cầu cao đột biến về chất khử trùng hiện đang khiến nhiều công ty hóa chất, dược phẩm và công nghệ sinh học làm việc hết công suất. Chính xác là những công ty này đã chứng kiến ​​sự bùng nổ doanh số khổng lồ trong những tuần gần đây. Do nhu cầu rất lớn, hầu hết các công ty hóa chất, dược phẩm và công nghệ sinh học hiện đang gồng mình, khai thác tối đa năng lực hiện có để theo kịp sản xuất của họ. Dần dần, tất cả các công ty trong lĩnh vực này đang cạn kiệt nguồn dự trữ ethanol. Do nhu cầu bùng nổ, nguyên liệu thô này hiện rất khó có được và ngay cả khi có thể, thì giá cả cũng đang tăng chóng mặt.

Song đây là một vấn đề mà Công ty hóa chất NUEVO có trụ sở tại Anh không gặp phải, vì chất khử trùng của Công ty dựa trên chất hoạt động bề mặt thực vật, chứ không phải rượu. Do đó, Công ty NUEVO không chỉ có thể duy trì sản xuất bình thường, mà còn có kế hoạch mở rộng các cơ sở sản xuất cùng với đối tác tài chính mới của mình là Pegasus Development AG để đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng đối với các chất sát trùng, khử khuẩn.

Pegasus Development AG không chỉ bảo đảm quyền thương hiệu, mà còn có 100% quyền phân phối sản phẩm của NUEVO. Đây là một bộ phận mới để Pegasus Development AG có thể đầu tư. Ông Roberto Spano, thành viên Hội đồng quản trị của Pegasus Development AG nhận xét về thương vụ mới như sau: “Với mạng lưới toàn cầu và nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực logistics và vận tải, chúng tôi không chỉ đáp ứng nhu cầu cao, mà còn làm đúng với nguyện vọng của mình, đó là thúc đẩy tăng trưởng liên tục. Mỗi cuộc khủng hoảng ngoài tác động xấu, đều mang đến những cơ hội mới. Pegasus Development AG luôn nhận ra những cơ hội này và cùng với các đối tác và các nhà đầu tư tận dụng mọi tình huống xảy ra trên thị trường, khai thác triệt để mọi khả năng nhằm tạo ra lợi nhuận thích đáng”.

EQS Newswire hoàn toàn chịu trách nhiệm về nội dung của thông báo này.

Giang Tran