Phái bộ OSCE ở miền Đông Ukraine tạm dừng hoạt động

Thời gian qua, phái bộ của OSCE tại miền Đông Ukraine đã phải đối diện với nhiều cuộc biểu tình do lực lượng ly khai tổ chức, đến nay đã chính thức tuyên bố tạm dừng hoạt động của phái bộ tại đây.
Phái bộ OSCE ở miền Đông Ukraine tạm dừng hoạt động ảnh 1Những người biểu tình chặn đường trước khách sạn Park Inn, nơi các quan sát viên của OSCE lưu trú ngày 16/10. (Nguồn: Reuters)

Reuters đưa tin, Tổ chức An ninh và Hợp tác ở châu Âu (OSCE) ngày 17/10 thông báo đã tạm dừng hoạt động phái bộ ở miền Đông Ukraine sau khi xảy ra những vụ biểu tình ở gần trụ sở của phái bộ này tại Donetsk.

Trước đó, khoảng 200 người biểu tình đã đụng độ với những quan sát viên của OSCE để yêu cầu trả tự do cho một quan chức của lực lượng phiến quân - người bị quân đội Ukraine bắt giữ tuần trước.

[Đụng độ ở miền Đông Ukraine gây thương vong cho binh sỹ và dân thường]

Thời gian qua, phái bộ của OSCE tại miền Đông Ukraine đã phải đối diện với nhiều cuộc biểu tình do lực lượng ly khai tổ chức. Tuy nhiên, lần này người biểu tình đã chặn đường vào khách sạn - nơi các quan sát viên của OSCE lưu trú.

Thông báo cho biết thêm: "Vì lý do an ninh và các quy định, chúng tôi tạm dừng hoạt động"./.

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục

Chủ tịch Hội đồng châu Âu Antonio Costa. (Ảnh: THX/TTXVN)

Châu Âu hoan nghênh việc Mỹ nhượng bộ về Greenland

Hội đồng châu Âu mô tả việc Mỹ rút lại kế hoạch áp thuế bổ sung đối với 8 nước châu Âu là một động thái "tích cực" và cho rằng Mỹ cần thực hiện đầy đủ thỏa thuận thương mại mà hai bên đã đạt được.

(Từ trái sang) Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky, Tổng thống Mỹ Donald Trump và Tổng thống Nga Vladimir Putin. (Ảnh: AP/TTXVN)

Đàm phán ba bên Nga-Mỹ-Ukraine sắp diễn ra tại UAE

Cuộc đàm phán ba bên giữa Nga, Mỹ và Ukraine dự kiến sẽ diễn ra tại UAE trong tuần này, tuy nhiên, không rõ định dạng đàm phán cũng như liệu giới chức Ukraine và Nga có đàm phán trực tiếp hay không.