Phai vien My Stephen Biegun du dinh toi Han Quoc vao cuoi tuan nay hinh anh 1Đặc phái viên Mỹ về Triều Tiên Stephen Biegun phát biểu tại một sự kiện ở Washington, DC. (Ảnh: Yonhap/TTXVN)

Kyodo dẫn các nguồn thạo tin cho biết phái viên hàng đầu của Mỹ về Triều Tiên Stephen Biegun đang cân nhắc tới Hàn Quốc vào cuối tuần này, trong bối cảnh Bình Nhưỡng thể hiện ngày càng thất vọng về thế bế tắc trong các cuộc đàm phán phi hạt nhân hóa với Washington.

Ông Biegun dường như cũng hy vọng gặp các quan chức Triều Tiên trong chuyến thăm được lên kế hoạch từ ngày 15/12 để thuyết phục Bình Nhưỡng kiềm chế.

["Khả năng Triều Tiên đề xuất nối lại đàm phán 6 bên vào năm 2020"]

Nếu ông Biegun thành công trong việc gặp gỡ các quan chức Triều Tiên thì đây sẽ là liên lạc đầu tiên kể từ khi ông tổ chức các cuộc đàm phán cấp chuyên viên với người đồng cấp Triều Tiên Kim Myong-gil tại Thụy Điển hồi tháng 10 vừa qua.

Cuộc gặp này sẽ tập trung vào việc liệu Washington sẽ phản ứng ra sao với yêu cầu của Bình Nhưỡng về những nhượng bộ để đổi lấy việc tạm ngừng thử công nghệ tên lửa đạn đạo liên lục địa và hạt nhân./.

(Vietnam+)