Ngày 8/4, Công ty Chứng khoán Click&Phone thông báo, đã cung cấp phần mềm iClick Pro nhằm giúp nhà đầu tư giao dịch chứng khoán thuận lợi trên điện thoại “quả táo.”

Khi cài đặt phần mềm này, các nhà đầu tư có thể trực tiếp theo dõi các biến động của thị trường chứng khoán cũng như giao dịch chứng khoán ngay trên điện thoại iPhone. Ngoài ra, người sử dụng cũng có thể nắm bắt thông tin thị trường rất nhanh bởi phần mềm sẽ liên tục cập nhật dữ liệu giao dịch sau khi kết nối. Đặc biệt, ngay khi thay đổi số liệu ở một mã nào đó, máy chủ tự động đẩy về điện thoại mà không cần refresh.

Bên cạnh các chức năng giao dịch mua/bán, iClick Pro cũng cho phép nhà đầu tư có thể dễ dàng vay ứng trước, chuyển khoản tiền cũng như tra cứu danh mục đầu tư, lịch sử giao dịch, tin thị trường…

Theo đại diện của công ty, yếu tố bảo mật được iClick Pro đặt lên hàng đầu. Mọi thông tin cũng như giao dịch của nhà đầu tư sẽ được sử dụng giải pháp bảo mật “hai tầng” ở mức cao nhất, thông qua việc sử dụng hệ thống mật khẩu tự sinh một lần và công nghệ mã hóa thông tin…

Để sử dụng iClick Pro, iPhone cần kết nối wifi, 3G hoặc GPRS. Nhà đầu tư có thể cài đặt iClick Pro miễn phí trên kho phần mềm App Store của Apple.

Gần đây, các công ty chứng khoán liên tục “chạy đua” công nghệ vào các phương thức giao dịch của nhà đầu tư. Và, giao dịch qua điện thoại là một nhu cầu tất yếu bởi nó rất tiện lợi, giúp các nhà đầu tư không cần phải luôn luôn ngồi bên máy tính.

Đã có nhiều công ty ra mắt sản phẩm ứng dụng giao dịch chứng khoán trên điện thoại di động. Có thể kể đến FPTS Mobile của FPT, phần mềm webmobile của VnDirect, MobizStock của Công ty chứng khoán Đông Á… Ngoài ra, các công ty phần mềm cũng đã tham gia khá nhiệt tình vào thị trường này như MStock của Tamtay Group, StockonMobile của Công ty Bảo Thạch.../.

Kỳ Dương (Vietnam+)