Phân tuyến điều trị cúm H1N1 giúp giảm quá tải

Viện các bệnh truyền nhiễm Quốc gia thực hiện phân tuyến tại 27 cơ sở y tế ở Hà Nội để tránh quá tải, tập trung chữa bệnh nhân nặng.
Viện trưởng Viện các bệnh truyền nhiễm Quốc gia Nguyễn Văn Kính cho biết, viện đã thực hiện phân tuyến tại 27 cơ sở y tế của Hà Nội để tránh tình trạng quá tải ở viện và các y bác sỹ có thể tập trung chữa trị cho bệnh nhân nặng.

Viện cũng đề xuất việc phân tuyến nên thực hiện rộng rãi hơn, không chỉ ở tuyến huyện mà còn ở tuyến xã, phường để người dân có triệu chứng bệnh có thể được tiếp cận với dịch vụ y tế một cách tốt nhất.

Cục Y tế dự phòng và Môi trường (Bộ Y tế) cho biết, ngày 15/10, Việt Nam đã ghi nhận thêm 32 trường hợp dương tính với cúm A/H1N1.

Như vậy, tính đến chiều cùng ngày, Việt Nam đã ghi nhận 10.156 trường hợp dương tính, 23 trường hợp tử vong. 9.489 bệnh nhân đã khỏi ra viện, các trường hợp còn lại đang được cách ly, điều trị tại các bệnh viện, cơ sở điều trị, giám sát cộng đồng trong tình trạng sức khỏe ổn định.

Hiện nay, tình hình dịch A/H1N1 đang diễn biến phức tạp. 59/63 tỉnh, thành phố đã xuất hiện bệnh nhân dương tính với cúm A/H1N1; trong đó đã lây lan tại nhiều trường học. Tuy nhiên, các trường không thực hiện đóng cửa trường tràn lan mà chỉ để các lớp có học sinh nhiễm cúm nghỉ.

Bộ Y tế đặc biệt lưu ý người dân phải đề cao cảnh giác, đặc biệt là những người thuộc nhóm nguy cơ cao như: phụ nữ có thai, người già, trẻ em, người mắc bệnh mạn tính... Mọi người dân bảo vệ bản thân và cộng đồng bằng cách thực hiện tốt các biện pháp phòng chống dịch./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục