Phap bat cac doi tuong tinh nghi vu no sung o Strasbourg hinh anh 1Cảnh sát Pháp. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Ngày 29/1, cảnh sát Pháp đã bắt giữ 5 đối tượng tình nghi hỗ trợ cung cấp một khẩu súng lục ổ xoay được sử dụng trong vụ xả súng hàng loạt tại khu chợ Giáng sinh ở thành phố Strasbourg, miền Đông nước Pháp, hồi tháng 12 năm ngoái.

Theo các nguồn tin gần gũi với cuộc điều tra, 5 đối tượng trên; trong đó có 4 người đàn ông lần lượt ở độ tuổi 32, 34, 65 và 78 cùng một phụ nữ 57 tuổi đều là thành viên trong một gia đình, đã bị bắt tại miền Tây nước Pháp.

Cảnh sát nghi ngờ những người này đã cung cấp một khẩu súng lục được nghi can Cherif Chekatt sử dụng trong vụ xả súng tại khu chợ Giáng sinh trên.

Trước đó, hồi giữa tháng 12 năm ngoái, một người đàn ông 37 tuổi cũng đã bị bắt giữ và buộc tội dính líu tới việc cung cấp vũ khí.

[Nghi can trong vụ xả súng tại Strasbourg từng thề trung thành với IS]

Vụ nổ súng tại khu chợ này tối 11/12/2018 tại Strasbourg đã khiến 5 người người thiệt mạng và 11 người bị thương. Có tới 4 nạn nhân là người nước ngoài hoặc sinh ra ở nước ngoài, gồm một người Thái Lan, nhà báo Italy, một người gốc Afghanistan và một người gốc Ba Lan đã sống ở Strasbourg 20 năm.

Nghi phạm Chekatt, 29 tuổi, đã bị cảnh sát tiêu diệt trong chiến dịch truy bắt kéo dài 2 ngày tại Strasbourg sau vụ tấn công trên.

Chekatt từng 27 lần bị kết án tại Pháp, Đức và Thụy Sĩ, và nằm trong danh sách những đối tượng tình nghi khủng bố. Tổ chức "Nhà nước Hồi giáo" (IS) tự xưng đã nhận Chekatt là một trong những tay súng của tổ chức khủng bố này.

Khu chợ Giáng sinh tại Strasbourg vốn là một địa điểm du lịch nổi tiếng, thu hút hàng trăm nghìn lượt du khách mỗi năm.

Strasbourg là thành phố nằm giáp biên giới Pháp- Đức, cách biên giới Italy khoảng 400km về phía Bắc. Đây cũng là nơi có trụ sở của Nghị viện châu Âu./.

Phương Oanh (TTXVN/Vietnam+)