Phap: Khong co dau hieu cho thay Nga lien quan toi bieu tinh Ao vang hinh anh 1Người biểu tình Áo vàng tập trung tại Marseille, miền nam Pháp ngày 15/12/2018. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Sputniknews đưa tin truyền thông địa phương ngày 16/12 dẫn một nguồn tin tình báo cho biết các cơ quan tình báo Pháp không tìm thấy bất kỳ dấu hiệu nào cho thấy Nga liên quan tới việc tuyên truyền thông tin sai lệch liên quan tới cuộc biểu tình "Áo vàng" đang diễn ra tại nước Pháp.

Theo tờ Journal du Dimanche, vào cuối tuần này, cả Cơ quan tình báo đối ngoại Pháp (DGSE) và Cơ quan tình báo nội địa Pháp (DGSI) đều không tìm thấy bất kỳ bằng chứng nào cho thấy Nga liên quan trực tiếp tới hành động tuyên truyền tin tức giả mạo hay những tin đồn trong khuôn khổ Phong trào "Áo vàng."

Tờ báo nêu rõ: "Cho tới nay, chúng tôi chưa thấy sự liên quan của Nga với cuộc biểu tình. Tuy nhiên đây không phải kết quả phân tích cuối cùng."

Hồi tuần trước, Ngoại trưởng Pháp Jean-Yves Le Drian cho biết Tổng thư ký về Quốc phòng và An ninh quốc gia (SGDSN) đang điều tra việc Nga được cho là có liên quan tới các cuộc biểu tình tại Pháp.

Đáp lại, Điện Kremlin nhấn mạnh Nga coi các cuộc biểu tình của Pháp là vấn đề nội bộ và gọi những cáo buộc Nga liên quan tới cuộc biểu tình là vu khống.

Nga cũng liên tiếp bác bỏ những cáo buộc can thiệp vào vấn đề nội bộ cũng như âm mưu làm ảnh hưởng tới tình hình các nước khác./.
(Vietnam+)