Pháp sơ tán du khách ở Cung điện Versailles vì lý do an ninh

Một đội rà phá bom mìn đang trên đường đến hiện trường Cung điện Versailles và những người bên trong Cung điện đang phải sơ tán vì lý do an ninh.
Pháp sơ tán du khách ở Cung điện Versailles vì lý do an ninh ảnh 1Lực lượng Vệ binh Quốc gia Pháp gác bên ngoài Cung điện Versailles ở thủ đô Paris. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Trên mạng xã hội, đại diện quản lý Cung điện Versailles thông báo những người bên trong Cung điện đang phải sơ tán vì lý do an ninh và công trình này dự kiến đóng cửa ngày 17/10.

Kênh truyền hình BFM TV dẫn nguồn cảnh sát cho biết một đội rà phá bom mìn đang trên đường đến hiện trường.

Ngày 14/10 vừa qua, các nguồn tin cảnh sát cho biết du khách cũng đã được sơ tán khỏi Cung điện Versailles sau khi xuất hiện nhận tin nhắn nặc danh đe dọa đánh bom địa điểm này.

[Cảnh sát Pháp báo động có bom tại Cung điện Versailles]

Cùng ngày 14/10, Tổng thống Pháp Emmanuel Macron đã ra lệnh huy động 7.000 binh sỹ để tăng cường tuần tra an ninh tại các trung tâm thành phố lớn và địa điểm du lịch trên khắp cả nước.

Lệnh trên được đưa ra một ngày sau khi xảy ra vụ tấn công bằng dao tại một trường học ở thành phố Arras, khiến 1 giáo viên thiệt mạng và 2 người khác bị thương nặng.

Pháp đã báo động an ninh mức cao nhất sau vụ tấn công này./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục