Pháp tăng cường an ninh bảo vệ du khách nước ngoài

Cảnh sát Paris trong những tháng gần đây đã tăng cường các biện pháp an ninh tại những khu vực có danh lam thắng cảnh chính.
Cảnh sát thủ đô Paris của Pháp trong những tháng gần đây đã tăng cường các biện pháp an ninh tại những khu vực có danh lam thắng cảnh chính của Paris, nhờ đó đã giảm đáng kể thiệt hại mà những kẻ lừa đảo và cướp giật đường phố gây ra cho khách du lịch.

Bộ trưởng Nội vụ Pháp Manuel Valls ngày 2/8 cho biết từ nhiều tháng nay cảnh sát Paris đã chuyển sang chế độ hoạt động đặc biệt tại những khu vực du lịch quan trọng làm giảm đáng kể số vụ phạm tội đối với khách du lịch, đặc biệt là du khách nước ngoài.

Ông cho biết trong 6 tháng đầu năm 2013, tại chân tháp Eiffel đã bắt giữ 92 kẻ lừa đảo, tăng 20% so với cả năm 2012.

Các biện pháp an ninh tương tự cũng sẽ được áp dụng trong thời gian tới tại một loạt thành phố khác của Pháp như Bordeaux, Cannes, Nice và Marseille.

Bộ trưởng Manuel Valls đã có chuyến thanh sát các địa điểm du lịch quan trọng cùng với Đại sứ Trung Quốc tại Pháp. Trung Quốc là nước có lượng khách du lịch bị những kẻ cướp giật đường phố tại Paris tấn công nhiều nhất trong thời gian qua.

Pháp vẫn tiếp tục là "thánh địa du lịch" của thế giới với 83 triệu lượt khách du lịch nước ngoài đến nước này trong năm 2013, trong đó thủ đô Paris là một trong những thành phố được ưa chuộng nhất với 30 triệu khách du lịch nước ngoài./.

(TTXVN)

Tin cùng chuyên mục