Pháp tiếp tục giữ danh hiệu điểm đến du lịch hàng đầu thế giới

Pháp một lần nữa mang danh hiệu quốc gia đón nhiều khách du lịch nhất trên thế giới khi có tới 84,7 triệu du khách nước ngoài đã tìm đến nước Pháp trong năm 2013.
Pháp tiếp tục giữ danh hiệu điểm đến du lịch hàng đầu thế giới ảnh 1Tháp eiffel ở Paris. (Nguồn: Getty Images)

Theo một nghiên cứu được công bố, Pháp một lần nữa mang danh hiệu quốc gia đón nhiều khách du lịch nhất trên thế giới khi có tới 84,7 triệu du khách nước ngoài đã tìm đến nước Pháp trong năm 2013.

Số lượng du khách nước ngoài đến Pháp năm 2013 đã tăng 2% so với năm 2012 (83 triệu lượt khách). Điều này cũng có nghĩa là đối với việc thu hút khách du lịch nước ngoài, Pháp dễ dàng đánh bại Mỹ (69,8 triệu lượt khách) và Tây Ban Nha (60,7 triệu lượt khách).

Nghiên cứu nói trên được cơ quan cạnh tranh quốc tế DGCIS thuộc Bộ Kinh tế, Tài chính và Công nghiệp Pháp và ngân hàng trung ương Pháp công bố hàng năm.

Theo báo cáo này, đã có sự gia tăng khách du lịch châu Âu đến Pháp ở mức 1,2% so với năm ngoái, chủ yếu là du khách Đức và Anh. Ngược lại, số lượng khách du lịch đến từ Bỉ, Luxembourg, Italy và Tây Ban Nha có xu hướng giảm.

Sau đợt giảm mạnh vào năm 2012, khách du lịch Bắc Mỹ đã tăng trở lại, với số lượng du khách vượt Đại Tây Dương tới Pháp tăng 5,8%.

Tuy nhiên, sự bùng nổ lớn nhất lại là ở số lượng khách du lịch châu Á. Trung bình lượng khách du lịch châu Á đến Pháp hiện đang ở mức 4,5 triệu lượt khách/năm, tăng 13%, với số du khách Trung Quốc nói riêng tăng 23,4% lên mức 1,7 triệu người.

“Sự thu hút của Pháp đối với khách châu Á đã được chứng minh trong những năm gần đây, với số lượng khách du lịch tăng gấp đôi từ năm 2009 đến năm 2013,” báo cáo cho biết.

Mặt khác, không phải toàn bộ số liệu được đưa ra trong báo cáo đều là tin tốt cho ngành du lịch Pháp.

Nghiên cứu đã cho thấy rằng du khách có xu hướng kéo dài kỳ nghỉ của họ tại Pháp, từ mức trung bình 6,9 tăng lên mức 7,1 đêm mỗi kỳ nghỉ. Tuy nhiên, số lượng ngày nghỉ của du khách tại những dịch vụ khách sạn hay nhà nghỉ lại không tăng mạnh, bởi du khách cũng có xu hướng ở cùng với gia đình và trao đổi căn hộ nhằm tiết kiệm chi phí ăn ở./.

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục