Pháp xử 20 nghi phạm liên quan đến vụ tấn công liều chết tại Paris

Các thẩm phán Pháp đã ra lệnh đưa ra xét xử 20 nghi phạm tham gia vào loạt vụ tấn công có phối hợp tại thủ đô Paris hồi tháng 11/2015 khiến 130 người thiệt mạng.
Pháp xử 20 nghi phạm liên quan đến vụ tấn công liều chết tại Paris ảnh 1Cảnh sát Pháp phong tỏa khu vực xảy ra vụ xả súng hồi năm 2015. (Nguồn: BBC)

Các công tố viên Pháp ngày 16/3 cho biết các thẩm phán nước này đã ra lệnh đưa ra xét xử 20 nghi phạm tham gia vào loạt vụ tấn công có phối hợp tại thủ đô Paris hồi tháng 11/2015 khiến 130 người thiệt mạng.

Động thái trên diễn ra sau khi hoàn tất cuộc điều tra về các vụ tấn công liều chết tại Paris hồi tháng 11/2015 do tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng nhận thực hiện.

Hiện thời gian mở phiên tòa xét xử chưa được ấn định.

Vụ xét xử này sẽ có sự tham gia của 1.765 nguyên đơn, mà nhiều người trong đó là thân nhân của các nạn nhân trong vụ tấn công.

Ngày 15/11/2015, các phần tử thuộc tổ chức IS tự xưng tiến hành hàng loạt vụ tấn công liều chết tại các quán bar, sân vận động và nhà hát Bataclan ở thủ đô Paris khiến 130 người thiệt mạng.

Phần lớn những kẻ tấn công đã bị thiệt mạng khi kích hoạt khối thuốc nổ hoặc bị cảnh sát bắn hạ, ngoại trừ Salah Abdeslam.

Hắn là kẻ tấn công còn sống duy nhất và đã bị bắt tại Bỉ 4 tháng sau vụ tấn công.

Abdeslam cũng sẽ bị đưa ra xét xử trong phiên tòa tới trong khi các nghi phạm khác đã bị cáo buộc hỗ trợ tổ chức, tài trợ cho các cuộc tấn công hoặc giúp kẻ tấn công trốn thoát./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục