Ngày 9/10, Tòa án nhân dân tỉnh Phú Thọ đã đưa ra xét xử sơ thẩm vụ án hình sự cướp tài sản tại Ngân hàng và tổ chức đánh bạc.

Theo cáo trạng của Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh Phú Thọ, ngày 31/5/2019, Nguyễn Thành Nam ( sinh năm 1985, ở khu 5, xã Trung Giáp, huyện Phù Ninh) đã đến Phòng Giao dịch Thanh Hà-Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Việt Nam-Chi nhánh huyện Thanh Ba thuộc khu 10 xã Thanh Hà, huyện Thanh Ba. Nam dùng dao nhọn kề vào cổ bà Nguyễn Thị Nga, Phó Giám đốc Phòng Giao dịch, đồng thời rút khẩu súng (súng nhựa) từ túi ra chĩa nòng súng hướng về chị Phạm Thu Trang và anh Nguyễn Duy Hưng (nhân viên Ngân hàng) đe dọa, yêu cầu chị Trang cho tiền vào túi xách của Nam.

Sau khi lấy được tiền, Nam nhanh chóng chạy thoát. Số tiền Nam chiếm đoạt được của Phòng Giao dịch Thanh Hà gần 530 triệu đồng.

[Agribank thông tin về vụ cướp ở một phòng giao dịch tại Phú Thọ]

Sau khi chiếm đoạt được tiền của Ngân hàng, Nam đã sử dụng hơn 72 triệu đồng để chi tiêu cá nhân và đánh bạc dưới hình thức mua bán số lô, số đề.

Từ hành vi đánh bạc của Nguyễn Thành Nam, Cơ quan điều tra Công an tỉnh Phú Thọ đã phát hiện và điều tra làm rõ thêm 4 đối tượng đánh bạc đều có hộ khẩu ở huyện Phù Ninh.

Trước đó, ngày 6/8/2018, Nguyễn Thành Nam đã đến Phòng Giao dịch Phú Lộc-Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Việt Nam-Chi nhánh huyện Phù Ninh cướp tài sản nhưng không thành.

Tại phiên tòa, các bị cáo đã thành khẩn khai báo và ăn năn hối cải. Áp dụng các điều, khoản của Bộ luật Hình sự năm 2015, sửa đổi năm 2019 và các tình tiết tăng nặng, giảm nhẹ, Tòa án nhân dân tỉnh Phú Thọ tuyên phạt Nguyễn Thành Nam 20 năm 6 tháng tù giam.

Các đối tượng đánh bạc còn lại bị Tòa án nhân dân tỉnh Phú Thọ tuyên phạt tiền và phạt cải tạo./.

(TTXVN/Vietnam+)