Triệu tập người đăng tải thông tin sai sự thật 'Đà Lạt có biến lớn'

Bà N.Th. trình bày do bản thân đọc được các thông tin trên trong các hội, nhóm trên không gian mạng, tuy nhiên không kiểm chứng tính chính xác của thông tin trước khi đăng tải lên trang cá nhân.

Làm việc với cơ quan công an, bà N.Th. thừa nhận toàn bộ hành vi vi phạm pháp luật, đồng thời cam kết không tái phạm. (Ảnh: TTXVN phát)
Làm việc với cơ quan công an, bà N.Th. thừa nhận toàn bộ hành vi vi phạm pháp luật, đồng thời cam kết không tái phạm. (Ảnh: TTXVN phát)

Tối 30/4, Phòng An ninh mạng và Phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao (Công an tỉnh Lâm Đồng) cho biết vừa phối hợp với các đơn vị triệu tập một số trường hợp thông tin sai sự thật “Đà Lạt có biến lớn, bạo động...” để làm rõ, xử lý theo quy định pháp luật.

Phòng An ninh mạng và Phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao phối hợp với Công an huyện Đức Trọng triệu tập, làm việc với chủ tài khoản Facebook “Th.M” có hành vi đăng tải thông tin sai sự thật, gây hoang mang dư luận.

Cụ thể, chiều ngày 30/4, tài khoản “Th.M” đăng tải công khai trên trang Facebook cá nhân bài viết có nội dung “có biến tại BigC, 5 người cầm súng bị bắt, tất cả các trung tâm thương mại, dịch vụ, chợ, kinh doanh giải trí phải đóng cửa ngay lập tức!”

Thông tin nêu trên hoàn toàn sai sự thật, ảnh hưởng đến uy tín, xâm phạm nghiêm trọng quyền và lợi ích hợp pháp của các tổ chức, gây hoang mang dư luận tại địa phương.

Thông qua các biện pháp nghiệp vụ, cơ quan công an xác định tài khoản “Th.M” do bà N.Th. (sinh năm 1998, hiện trú tại xã Hiệp Thanh, huyện Đức Trọng, tỉnh Lâm Đồng) là người quản lý, sử dụng.

Quá trình làm việc với cơ quan công an, bà N.Th. trình bày do bản thân đọc được các thông tin trên trong các hội, nhóm trên không gian mạng, tuy nhiên không kiểm chứng tính chính xác của thông tin trước khi đăng tải lên trang Facebook cá nhân.

Bà N.Th đã thừa nhận toàn bộ hành vi vi phạm pháp luật của bản thân, tự nguyện gỡ bỏ bài viết, đồng thời cam kết không tái phạm. Hiện nay, cơ quan công an đang củng cố hồ sơ để xử lý nghiêm trường hợp N.Th theo quy định pháp luật.

Trước đó, TTXVN đã đưa tin chiều 30/4, Công an tỉnh Lâm Đồng đã bác bỏ các thông tin sai sự thật “Đà Lạt xảy ra biến lớn,” “Đà Lạt xảy ra vấn đề, cấm người dân ra đường,” “Đà Lạt xảy ra bạo động, bắn súng...” gây hoang mang dư luận, ảnh hưởng trực tiếp đến tình hình an ninh trật tự tại địa phương.

Cơ quan công an đang tiến hành điều tra, xác minh các trường hợp lan truyền, phát tán thông tin sai sự thật, xâm phạm đến quyền và lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân sẽ xử lý nghiêm./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục