Phat dong cuoc thi tim kiem guong mat tai nang nganh lam dep Viet Nam hinh anh 1Cuộc thi nhằm tạo cơ hội tìm kiếm, phát hiện, tôn vinh những gương mặt tài năng của ngành làm đẹp Việt Nam. (Ảnh: PV/Vietnam+)

Cuộc thi tài năng và tôn vinh thương hiệu ngành làm đẹp là cơ hội để tiểu chuẩn hóa, hiện đại hóa các nghề chăm sóc sắc đẹp. Thông qua cuộc thi, các thí sinh sẽ có cơ hội giao lưu, học hỏi, hoàn thiện kỹ năng để nâng cao tay nghề.

Đây là thông tin được đưa ra tại lễ phát động Cuộc thi tài năng và tôn vinh thương hiệu ngành làm đẹp (VNBA- BEAUTY AWARDS) do Hội Đào tạo-Phát triển nghề làm đẹp Việt Nam (VNBA) tổ chức ngày 18/9 tại Hà Nội.

VNBA-BEAUTY AWARDS là cuộc thi tôn vinh thương hiệu ngành làm đẹp có quy mô toàn quốc. Cuộc thi sẽ bao gồm các môn thi: Phun thêu thẩm mỹ, chăm sóc da-spa, thiết kế và tạo mẫu tóc, nghệ thuật vẽ móng và trang điểm nghệ thuật. Rất nhiều môn thi được trình diễn trên mẫu thật, gia tăng phần thi đối kháng để tạo nên sự hấp dẫn ở các vòng thi. Cuộc thi có hội đồng chuyên gia, hội đồng cố vấn, ban giám khảo là những người có uy tín trong ngành làm đẹp.

[Xu hướng mới trong ngành công nghiệp làm đẹp trong mùa dịch COVID-19]

Đến nay, cuộc thi đang thu hút số lượng lớn các thí sinh tham gia dự thi bởi những quyền lợi thiết thực, giải thưởng hấp dẫn, có giá trị lớn dành cho thí sinh đạt giải. Đặc biệt, lần đầu tiên các thí sinh được công nhận tài năng bởi tổ chức duy nhất, mang tính chính quy của Nhà nước là Hội Đào tạo và Phát triển nghề làm đẹp Việt Nam (VNBA), trực thuộc Hiệp hội Giáo dục nghề nghiệp và Nghề Công tác Xã hội (Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội).

Những thi sinh đạt giải sẽ có cơ hội tỏa sáng trong đêm gala VNBA-BEAUTY AWARDS 2020 diễn ra ngày 28/10 tại Trung tâm Hội nghị quốc tế, số 11 Lê Hồng Phong, Ba Đình, Hà Nội.

Phat dong cuoc thi tim kiem guong mat tai nang nganh lam dep Viet Nam hinh anh 2Ông Dương Đức Lân, Chủ tịch Hiệp hội Giáo dục nghề nghiệp và Nghề Công tác Xã hội phát biểu tại lễ phát động. (Ảnh: PV/Vietnam+)

Phó Giáo sư, Tiến sỹ Dương Đức Lân, Chủ tịch Hiệp hội Giáo dục nghề nghiệp và Nghề Công tác Xã hội cho rằng VNBA-BEAUTY AWARDS 2020 là cơ hội tìm kiếm, phát hiện, tôn vinh những gương mặt tài năng của ngành làm đẹp Việt Nam trong xu thế hội nhập và phát triển.

“Cuộc thi cũng là sự kiện quan trọng của VNBA trong việc công nhận và vinh danh những cá nhân, tập thể đã có những đóng góp có ý nghĩa to lớn cho ngành làm đẹp trong nhiều năm qua, đưa ngành làm đẹp Việt Nam lên một tầm cao mới, sánh ngang tầm cùng các nước trong khu vực và quốc tế,” ông Dương Đức Lân nhấn mạnh./.

Hồng Kiều (Vietnam+)