Phát hiện 2 đối tượng dùng Giấy đi đường ký khống để "thông" chốt

Chiều 12/9, tại chốt kiểm soát dịch đầu cầu Thanh Trì, phường Lĩnh Nam, Hà Nội, lực lượng làm nhiệm vụ ở chốt phát hiện hai người này có dấu hiệu sử dụng nhiều giấy đi đường ký khống để "thông" chốt.
Phát hiện 2 đối tượng dùng Giấy đi đường ký khống để "thông" chốt ảnh 1Đôi nam nữ đưa ra 2 giấy đi đường ký khống để "thông" chốt. (Ảnh: TTXVN phát)

Chiều 12/9, tại chốt kiểm soát phòng, chống dịch đầu cầu Thanh Trì thuộc địa bàn phường Lĩnh Nam, quận Hoàng Mai, Hà Nội, qua kiểm tra đôi nam nữ điều khiển xe máy 99E1-010.97 lưu thông theo hướng từ quận Hoàng Mai sang quận Long Biên, lực lượng làm nhiệm vụ tại chốt phát hiện hai người này có dấu hiệu sử dụng nhiều giấy đi đường ký khống để "thông" chốt.

Tại thời điểm kiểm tra, hai người này đưa ra 2 giấy đi đường mang tên N.V.V, sinh năm 1992, trú tại huyện Kiến Xương, tỉnh Thái Bình và D.T.V, sinh năm 2003, trú tại huyện Hàm Yên, tỉnh Tuyên Quang, đều là người của Công ty Trách nhiệm hữu hạn Phát triển dịch vụ Bắc Việt ở huyện Thanh Trì, Hà Nội. Qua đấu tranh khai thác, N.V.V thừa nhận tự xin giấy đi đường từ một người bạn và dùng giấy tự điền các thông tin của bạn gái là D.T.V vào giấy đi đường mục đích để qua chốt.

Ngoài ra, N.V.V còn trình ra rất nhiều giấy đi đường ký khống của Công ty Trách nhiệm hữu hạn Phát triển dịch vụ Bắc Việt và thừa nhận đã nhiều lần đi đến đâu tự ý điền thông tin vào đó để qua chốt kiểm dịch.

[Hà Nội: Xử lý nghiêm các trường hợp cố tình thông chốt kiểm soát]

Nhận thấy có dấu hiệu vi phạm trong công tác phòng, chống dịch COVID-19, đặc biệt là việc lạm dụng sử dụng bừa bãi giấy đi đường, lực lượng làm nhiệm vụ tại chốt đã bàn giao người và phương tiện cho Công an phường Lĩnh Nam tiếp tục điều tra, làm rõ, xử lý theo quy định pháp luật.

Theo Công an thành phố Hà Nội, từ 11 giờ ngày 11/9 đến 11 giờ ngày 12/9, lực lượng Công an Thủ đô đã phát hiện, lập hồ sơ, tham mưu chính quyền các cấp xử phạt hành vi vi phạm công tác phòng, chống dịch đối với 302 trường hợp. Trong đó, 3 trường hợp không đeo khẩu trang nơi công cộng; một cơ sở kinh doanh vi phạm; 298 trường hợp vi phạm khác (không thực hiện biện pháp cách ly, tập trung đông người, ra khỏi nhà khi không cần thiết, đeo khẩu trang không đúng quy cách...).
 
Lực lượng thực thi nhiệm vụ tại 23 chốt ở các cửa ngõ Thủ đô đã kiểm soát 10.611 lượt phương tiện (trong đó 46 lượt phương tiện vận tải hành khách) với 13.501 lượt người qua chốt. Theo đó, lực lượng chức năng đã yêu cầu 2.304 lượt phương tiện quay đầu (1.599 lượt phương tiện không cho vào thành phố, 705 lượt phương tiện không cho ra ngoài thành phố); xử lý vi phạm hành chính 8 trường hợp, trong đó có 7 trường hợp không có giấy đi đường và một trường hợp không đeo khẩu trang./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục