Mũ bảo hiểm kém chất lượng. (Ảnh: Đức Hiếu/TTXVN)

Ngày 26/1, Đoàn kiểm tra Ban Chỉ đạo 389 và Đội Quản lý thị trường số 4 đã phát hiện 1 điểm làm mũ bảo hiểm giả với quy mô lớn tại hộ anh Nguyễn Quốc Thống, số 508 ấp Phú Hữu Đông, xã Phú Thịnh, huyện Tam Bình, tỉnh Vĩnh Long.

Lực lượng chức năng đã thu giữ trên 2.000 mũ bảo hiểm giả thành phẩm, 2 máy khoan, máy dập và nhiều nguyên liệu, linh kiện sử dụng trong sản xuất như mút xốp, dây quai, tem nhãn hiệu...

Theo lời khai của anh Thống, điểm sản xuất này do anh Nguyễn Văn Triều ở xã Thạnh Quới, huyện Long Hồ thuê. Ban đầu, anh Triều thuê nhà chỉ làm kho chứa, sau đó có một số người đến ở, chở máy đến sản xuất và thuê thêm 1 điểm ở xã Thạnh Quới để làm khâu sơn mũ. Cơ sở thuê 6 lao động phụ trách các khâu lắp ráp, sơn mũ.

Tại cơ sở, các máy móc để sản xuất rất thủ công, thô sơ, nguyên liệu mút xốp để lót trong mũ rất mỏng, mũ thành phẩm được cơ sở dán các nhãn hiệu như Mobifone, Yamaha, Doremon, Honda, Milan.

Trên các sản phẩm có ghi tên các công ty như: Công ty trách nhiệm hữu hạn Camry, địa chỉ số 24, đường 1B, phường Bình Trị Đông, quận Bình Tân, Thành phố Hồ Chí Minh; Công ty trách nhiệm hữu hạn An Thịnh, địa chỉ 48/5C, đường Lâm Văn Bến, quận 7, Thành phố Hồ Chí Minh.

Lực lượng chức năng kiểm tra cũng phát hiện nhiều tem CR của các công ty trên chưa dán lên sản phẩm và chưa xuất trình được hồ sơ hợp quy của các loại tem nêu trên.

Đại diện cơ sở chưa xuất trình được giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh, hồ sơ công bố chất lượng sản phẩm mũ bảo hiểm tại cơ sở. Đơn vị chức năng tiếp tục liên hệ với chủ cơ sở sản xuất để làm rõ sự việc./.