Phát hiện hơn 1.000 người di cư trái phép ngoài khơi Libya

Cụ thể, theo Tổ chức Di cư Quốc tế, trong khoảng thời gian từ ngày 22-28/8, có 1.131 người di cư trái phép đã được cứu hoặc bị chặn bắt trên biển và được đưa trở về Libya.
Phát hiện hơn 1.000 người di cư trái phép ngoài khơi Libya ảnh 1Ảnh minh họa (Nguồn: AFP/TTXVN)

Tổ chức Di cư Quốc tế (IOM) ngày 30/8 cho biết trong tuần qua đã có hơn 1.000 người di cư bất hợp pháp được phát hiện ngoài khơi bờ biển Libya.

Cụ thể, theo IOM, trong khoảng thời gian từ ngày 22-28/8, có 1.131 người di cư trái phép đã được cứu hoặc bị chặn bắt trên biển và được đưa trở về Libya. Như vậy đến nay đã có tổng cộng 23.550 người di cư bất hợp pháp, bao gồm cả phụ nữ và trẻ em được giải cứu ngoài khơi bờ biển Libya trên tuyến đường Trung Địa Trung Hải và được đưa trở lại quốc gia này. Trong khi đó, có 446 người di cư thiệt mạng và 648 người mất tích.

[Hơn 100 người di cư được cứu trong vụ lật thuyền ngoài khơi Libya]

Libya đã phải hứng chịu sự bất an và hỗn loạn kể từ sau khi nhà lãnh đạo Muammar Gaddafi bị lật đổ hồi năm 2011, khiến quốc gia Bắc Phi này trở thành điểm xuất phát phổ biến đối với hàng nghìn người di cư bất hợp pháp muốn vượt Địa Trung Hải để sang châu Âu.

Những người di cư này sau khi được giải cứu thường được đưa tới các trung tâm tiếp nhận quá đông đúc trên khắp lãnh thổ Libya, bất chấp việc quốc tế nhiều lần kêu gọi đóng cửa những trung tâm này./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục