Hơn 100 người di cư được cứu trong vụ lật thuyền ngoài khơi Libya

UNHCR cho biết những người di cư trên được được đưa trở về Tripoli vào tối cùng ngày và phần lớn những người di cư này bị thương do bỏng, mất nước và kiệt sức.
Hơn 100 người di cư được cứu trong vụ lật thuyền ngoài khơi Libya ảnh 1Người di cư và tị nạn được lực lượng của tổ chức NGO Open Arms giải cứu ngoài khơi Địa Trung Hải. (Ảnh: AP/TTXVN)

Ngày 29/8, Cao ủy Liên hợp quốc về người tị nạn (UNHCR) thông báo khoảng 130 người di cư bất hợp pháp đã được cứu trong một vụ lật thuyền ở ngoài khơi Libya.

Trong một thông báo trên Twitter, UNHCR cho biết những người di cư trên được được đưa trở về Tripoli vào tối cùng ngày. Phần lớn những người di cư này bị thương do bỏng, mất nước và kiệt sức. UNHCR cho biết thêm còn bốn người di cư đang mất tích.

Kể từ khi Libya rơi vào hỗn loạn và bất ổn sau cuộc chính biến lật đổ nhà lãnh đạo Muammar Gaddafi năm 2011, quốc gia Bắc Phi này trở thành điểm trung chuyển của người di cư muốn vượt biển Địa Trung Hải để đến châu Âu.

[LHQ cảnh báo về dòng người di cư trong những tháng tới]

Bất chấp sự quan ngại của cộng đồng quốc tế, hầu hết những người di cư được giải cứu đều được chuyển đến các trung tâm tị nạn vốn quá tải và thiếu thốn nhiều điều kiện cơ bản trên khắp Libya.

Thống kê của Tổ chức di cư quốc tế (IOM) cho biết từ đầu năm 2021 cho đến nay, hơn 22.000 người di cư bất hợp pháp đã được giải cứu trong khi có hàng trăm người đã thiệt mạng hoặc mất tích ngoài khơi Libya khi đang cố vượt biển đến châu Âu./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục