Phát hiện máy bay không người lái của Mỹ gần bờ Biển Đen của Nga

Ngày 15/9, máy bay trinh thám không người lái RQ-4 Global Hawk của Không quân Mỹ đã thực hiện chuyến bay nhiều giờ trên vùng bờ Biển Đen của Nga.
Phát hiện máy bay không người lái của Mỹ gần bờ Biển Đen của Nga ảnh 1Máy bay không người lái RQ-4 Global Hawk của Mỹ. (Nguồn: af.mil)

Sputnik đưa tin, ngày 15/9, máy bay trinh thám không người lái RQ-4 Global Hawk của Không quân Mỹ đã thực hiện chuyến bay nhiều giờ trên vùng bờ Biển Đen của Nga.

Theo dữ liệu của Plane Radar, chiếc UAV trên đã xuất phát từ căn cứ không quân NATO Sigonella ở Italy, sau đó vào lúc 16 giờ 15/9 giờ Hà Nội, máy bay bắt đầu tiến hành việc theo dõi đường phân giới tại khu vực Donbass (miền Đông Ukraine).

Sau khi kết thúc một vòng bay, máy bay trinh sát không người lái này bay từ vùng Nikolaev của Ukraine bay về phía bờ biển bán đảo Crimea và vùng Krasnodar.

[Nga phá sóng điều khiển máy bay không người lái của Mỹ tại Syria]

Thiết bị bay trong phạm vi khu vực trên trong vòng 8 giờ đồng hồ, thỉnh thoảng tiến gần tới bờ biển của Nga ở khoảng cách 40km. Lúc khoảng 2 giờ sáng 16/9 giờ HN, máy bay không người lái quay trở lại căn cứ.

Ngoài ra, vào khoảng giữa trưa ngày 15/9, một chiếc máy bay tuần tra chống tàu ngầm Boeing P-8A Poseidon của Hải quân Mỹ cũng được phát hiện ở gần khu vực bờ Biển Đen của Nga./.

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục