Phe nổi dậy Syria: Sứ mệnh của Brahimi sẽ thất bại

Một chỉ huy lực lượng FSA ngày 16/9 tuyên bố sứ mệnh của Đặc phái viên quốc tế về Syria Lakhdar Brahimi chắc chắn sẽ thất bại.

Một chỉ huy của lực lượng nổi dậy tự xưng là Quân đội Syria Tự do (FSA) ngày 16/9 tuyên bố sứ mệnh của Đặc phái viên quốc tế về Syria Lakhdar Brahimi chắc chắn sẽ thất bại.

 

Tư lệnh FSA ở Aleppo (miền Bắc Syria), Đại tá Abdel Jabbar al-Okaidi, đã có cuộc thảo luận qua Skype với ông Brahimi và hai chỉ huy khác của lực lượng nổi dậy là người phát ngôn FSA, Đại tá Qassem Saadeddine, và người đứng đầu FSA tại Damascus, Đại tá Khaled Hobous.

 

Sau cuộc thảo luận, ông al-Okaidi nói với AFP qua điện thoại: "Chúng tôi đã thảo luận tình hình chung tại Syria, chủ yếu tập trung vào sự hủy diệt của chính quyền đối với đất nước này."

 

Ông khẳng định: "Chúng tôi chắc chắn rằng ông Brahimi sẽ thất bại giống các phái viên tiền nhiệm, song chúng tôi không muốn trở thành lý do cho thất bại của ông ấy. Ông Brahimi sẽ thất bại vì cộng đồng quốc tế không thực sự muốn giúp người dân Syria. Người dân đang liên tục bị giết hại tại đất nước này dưới mọi loại vũ khí hủy diệt".

 

Hôm 13/9, ông Brahimi có chuyến thăm đầu tiên tới Syria sau khi được lựa chọn làm Đặc phái viên của LHQ và Liên đoàn Arập (AL) về Syria hồi đầu tháng Chín.

 

Sau cuộc hội đàm với Tổng thống Bashar al-Assad hôm 15/9, nhà ngoại giao kỳ cựu này đã cảnh báo cuộc xung đột ngày càng tồi tệ tại quốc gia Trung Đông này đang đe dọa cả khu vực và thế giới./.

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục