Khói bốc lên sau các cuộc tấn công của phiến quân Taliban vào thành phố Ghazni. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Hãng Reuters đưa tin giới chức Afghanistan ngày 14/8 cho biết các phiến quân Taliban đã tấn công nhiều khu vực rộng lớn của một căn cứ quân sự ở miền Bắc Afghanistan, sát hại ít nhất 10 binh lính, làm bị thương 15 người và bắt giữ hàng chục người trong vòng hai ngày qua.

Theo ông Mohammad Tahir Rahmani, người đứng đầu hội đồng tỉnh Faryab, các phiến quân Taliban đã thu giữ các xe tăng và đạn dược ở căn cứ quân sự Chenayeeha thuộc quận Ghormach, tỉnh Faryab.

Ông Rahmani nói: “Chúng tôi không thể tiến vào căn cứ. Nhiều khu vực rộng lớn của căn cứ vẫn nằm dưới sự kiểm soát của Taliban.”

[Đánh bom liều chết tại trụ sở Ủy ban Bầu cử Afghanistan]

Trong khi đó, một quan chức khác cho biết Taliban đã bắt giữ 40 binh lính, song 30 phiến quân cũng đã bị tiêu diệt trong các cuộc giao tranh.

Vụ tấn công của Taliban ở khu vực miền Bắc xảy ra đúng thời điểm các cuộc đụng độ nổ ra ở tỉnh Ghazni, Đông Nam Afghanistan, nằm ở quốc lộ chính nối thủ đô Kabul với miền Nam.

Kể từ tuần trước, hàng trăm người đã thiệt mạng hoặc bị thương trong các cuộc đụng độ tại khu vực này, và các lực lượng Afghanistan, vốn đang trong tình trạng khó khăn, đã nhận được sự hỗ trợ trên không từ các lực lượng Mỹ./.