Philippines bắt giữ vụ buôn lậu hàng trăm con nhện đen lớn

Chính quyền Philippines ngày 3/4 cho biết đã mở một gói hàng khả nghi được bọc kín chuyển từ Ba Lan và phát hiện 757 con nhện đen lớn đựng trong các túi nhựa.
Philippines bắt giữ vụ buôn lậu hàng trăm con nhện đen lớn ảnh 1Nhện đen. (Nguồn: AFP)

Chính quyền Philippines ngày 3/4 cho biết đã mở một gói hàng khả nghi được bọc kín chuyển từ Ba Lan và phát hiện 757 con nhện đen lớn đựng trong các túi nhựa.

Gói hàng lậu trên đã được phát hiện tại một cơ sở bưu điện gần sân bay ở thủ đô Manila. Đây là vụ bắt giữ lớn nhất tại một đất nước vốn là một nguồn lớn và điểm trung chuyển của hoạt động buôn bán động vật hoang dã.

Các nhân viên hải quan đã thấy gói hàng khả nghi và sau khi mở ra đã phát hiện nhiều gói bánh quy, yến mạch và trà. Tuy nhiên trong các hộp bằng bìa lại chứa hàng chục túi nhựa có nhốt nhện đen, loại nhện lớn vùng nhiệt đới.

[Phát hiện họ hàng mới của nhện 'Góa phụ đen' có kích thước khổng lồ]

Người đứng đầu Đơn vị Giám sát buôn bán động vật hoang dã, thuộc Bộ Môi trường Philippines, ông Arnel Matreo cho biết số nhện đen trên có giá trị khoảng 5.700 USD, thường được bán cho những người thích vật nuôi.

Theo ông Matreo, hai người xưng là chủ của gói hàng trên đã bị bắt giữ với cáo buộc vi phạm luật hải quan và luật bảo vệ động vật hoang dã.

Cơ quan hải quan đã chuyển số nhện trên tới trung tâm cứu hộ động vật của Bộ Môi trường, nơi có nhiệm vụ chăm sóc các con vật này và xác định rõ giống loài của chúng.
Vụ bắt giữ trên diễn ra khoảng một tháng sau khi chính quyền đã bắt giữ khoảng 1.500 con rùa ngoại lai trong một túi của hành khách tại sân bay Manila./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục