Loại bóng đèn LED siêu tiết kiệm năng lượng của người khổng lồ điện tử Hà Lan Philips đã được lên kệ online và tại các cửa hàng vào ngày 22/4 để trùng với Ngày Trái Đất.

Chiếc bóng đèn này, trước đó đã giành giải thưởng “Bright Tomorrow Lighting Prize” năm 2011 của Bộ Năng lượng Mỹ, sẽ có giá bán lẻ 50 USD, nhưng Philips cho biết có kế hoạch giảm giá bán xuống chỉ còn 25-30 USD.

Thiết bị chiếu sáng công suất chỉ 10W này được coi là một sự thay thế hiệu quả cho loại bóng đèn sợi đốt tiêu chuẩn 60W, và nếu được sử dụng 3 tiếng đồng hồ mỗi ngày, sẽ có một tuổi thọ tối đa hết sức ấn tượng là 27,4 năm.

Với những người tiêu dùng cho rằng loại bóng đèn này đắt, Philips cho biết, giá bán của thiết bị sẽ dễ dàng được bù lại bởi các khoản tiết kiệm năng lượng lên tới 165 USD trong vòng đời của nó, do loại bóng đèn mới này có mức tiết kiệm năng lượng cao hơn 83% so với loại bóng đèn sợi đốt tiêu chuẩn.

Ngày Trái Đất Quốc tế lần thứ 42 được các nhà môi trường học kỷ niệm vào ngày 22/4 nhằm tìm cách gây chú ý đến sự biến đổi khí hậu toàn cầu và ô nhiễm, đồng thời nêu bật các biện pháp tiết kiệm năng lượng./.

Huy Lê (Vietnam+)