Ngày 15/7, Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan thăm và tặng quà cho gia đình chính sách ở huyện đảo Phú Quốc (Kiên Giang) nhân kỷ niệm 68 năm ngày Thương binh-liệt sỹ (27/7/1947-27/7/2015).

Phó Chủ tịch nước ân cần thăm hỏi và tri ân các Bà Mẹ Việt Nam anh hùng, gia đình liệt sỹ, thương binh, bệnh binh và người có công với nước đã hy sinh xương máu trong hai cuộc kháng chiến, đấu tranh giải phóng dân tộc, góp phần to lớn giành độc lập, tự do, thống nhất đất nước.

Phó Chủ tịch nước đề nghị các gia đình đối tượng chính sách tiếp tục phát huy truyền thống cách mạng, nhất là những thương binh, bệnh binh sống vui, sống khỏe, nhân tâm, nhân ái, giữ vững bản chất tốt đẹp của anh Bộ đội Cụ Hồ, là tấm gương sáng cho con cháu và thế hệ trẻ noi theo.

Phó Chủ tịch nước cũng đánh giá cao công tác chăm sóc người có công, đền ơn đáp nghĩa của huyện đảo Phú Quốc thời gian qua và đề nghị địa phương tiếp tục triển khai thực hiện tốt các chính sách của Đảng và Nhà nước đối với đối tượng chính sách, Mẹ Việt Nam anh hùng, gia đình thương binh, liệt sỹ, người có công với nước.

Nhân dịp này, Phó Chủ tịch nước tặng 60 suất quà cho gia đình đối tượng chính sách.

Cùng ngày, Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan đến viếng và thắp hương các anh hùng liệt sỹ tại nghĩa trang liệt sỹ huyện Phú Quốc; thăm, tặng quà cho hai Mẹ Việt Nam anh hùng là mẹ Hà Thị Như, 97 tuổi ở ấp Lê Bát, xã Cửa Cạn và mẹ Lê Thị Ba, 93 tuổi ở ấp Cửa Lấp, xã Cửa Dương.

Trải qua hai cuộc kháng chiến chống Pháp và chống Mỹ, huyện đảo Phú Quốc có 372 gia đình liệt sỹ với 656 liệt sỹ, 176 thương binh, 27 Mẹ Việt Nam anh hùng và 3 anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân. Huyện Phú Quốc vinh dự được Nhà nước phong tặng danh hiệu Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân./.