Tiếp đoàn du học sinh Việt Nam tiêu biểu về thăm quê hương và dự "Lễ hội du học sinh chào đón năm mới 2010", chiều 29/12, Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan biểu dương và đánh giá cao những thành tích đặc biệt xuất sắc trong học tập và rèn luyện, tu dưỡng đạo đức của các bạn học sinh, sinh viên.

Phó Chủ tịch nước cho rằng những thành tích trong học tập mà các bạn du học sinh, sinh viên đã đạt được là kết quả của sự nỗ lực không ngừng của mỗi bạn học sinh, sinh viên, khẳng định truyền thống ham học, thông minh, sáng tạo, cần cù, chăm chỉ của người dân Việt Nam, dân tộc Việt Nam.

Bà Doan cũng bày tỏ sự khen ngợi đối với những kết quả tích cực của các bạn du học sinh, sinh viên trong các hoạt động xã hội tại nhà trường, nước sở tại. Thông qua các hoạt động đó, các bạn du học sinh, sinh viên Việt Nam đã giới thiệu với bạn bè quốc tế về nền văn hóa, lịch sử, đất nước, con người Việt Nam và thể hiện được truyền thống nhân ái, tình yêu con người, tình yêu quê hương đất nước, luôn hướng về cội nguồn của người dân Việt Nam.

Phó Chủ tịch nước căn dặn các du học sinh, sinh viên nêu cao tinh thần đoàn kết, phát huy những truyền thống tốt đẹp của dân tộc, tiếp tục phát huy những thành tích đã đạt được, nỗ lực hơn nữa trong học tập để sau này góp phần vào sự nghiệp bảo vệ và xây dựng Tổ quốc. Đảng, Nhà nước Việt Nam luôn quan tâm đến thế hệ trẻ - thế hệ tương lai của đất nước và tạo mọi điều kiện tốt nhất cho thế hệ trẻ học tập, làm việc phụng sự Tổ quốc, phụng sự nhân dân.

Đoàn du học sinh tiêu biểu gần 50 học sinh, sinh viên đang học tại Mỹ, New Zealand, Anh... đạt kết quả học tập xuất sắc và có những hoạt động xã hội tích cực trong các nhà trường đã về thăm quê hương và dự "Lễ hội du học sinh chào đón năm mới 2010", tổ chức vào tối 29/12, tại Quốc Tử Giám, Hà Nội.

Trong thời gian trở về nước, các du học sinh, sinh viên viếng Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh; thăm và tặng quà cho các cháu nhỏ khuyết tật tại Làng trẻ em khuyết tật Hòa Bình, Hà Nội; tham gia các chương trình giao lưu giữa các thế hệ lưu học sinh; giao lưu với các nhà hoạch định chính sách và quản lý Nhà nước về giáo dục và nhiều chương trình văn hóa, xã hội khác./.

Xuân Khu (Vietnam+)