Trong khuôn khổ chuyến thăm chính thức Việt Nam, chiều tối 23/3, tại thành phố Huế, Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Điều phối An ninh quốc gia Singapore Tiêu Chí Hiền cùng đoàn công tác đã đến chào xã giao và làm việc với lãnh đạo tỉnh Thừa Thiên-Huế.

Ông Lê Trường Lưu, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch Hội đồng Nhân dân tỉnh tiếp và làm việc với đoàn.

Tại buổi làm việc, Bí thư Tỉnh ủy Thừa Thiên-Huế Lê Trường Lưu rất vui mừng và hoan nghênh chuyến thăm chính thức Việt Nam và tỉnh Thừa Thiên-Huế của ngài Phó Thủ tướng Tiêu Chí Hiền cùng đoàn công tác.

[Quan hệ Việt Nam-Singapore tốt đẹp có lợi cho cả Cộng đồng ASEAN]

Bí thư Tỉnh ủy Thừa Thiên-Huế đã giới thiệu khái quát về tình hình phát triển kinh tế-xã hội của địa phương và mối quan hệ hợp tác giữa Singapore với tỉnh Thừa Thiên-Huế.

Trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên-Huế có bốn dự án của các nhà đầu tư Singapore, trong đó có dự án Khu du lịch nghỉ dưỡng cao cấp Laguna Huế do Tập đoàn Banyan Tree làm chủ đầu tư tại Khu Kinh tế Chân Mây-Lăng Cô đã được Thủ tướng Chính phủ chấp thuận chủ trương tăng vốn đầu tư lên 2 tỷ USD.

Thừa Thiên-Huế từng hợp tác với Công ty Akitek Tenggara - Singapore trong lĩnh vực quy hoạch phát triển du lịch.

Trong lĩnh vực giáo dục, hiện có nhiều sinh viên của tỉnh đang theo học tại Singapore. Bí thư Tỉnh ủy Thừa Thiên-Huế Lê Trường Lưu mong muốn thời gian tới, Singapore tiếp tục quan tâm, hỗ trợ tỉnh trong việc kêu gọi các doanh nghiệp Singapore đến nghiên cứu, khảo sát, tìm kiếm cơ hội đầu tư; đồng thời, tăng cường hợp tác đào tạo và phát triển nguồn nhân lực, đào tạo cán bộ; hợp tác quảng bá và xúc tiến du lịch, xây dựng, phát triển sản phẩm du lịch... Qua đó nâng tầm quan hệ hợp tác giữa Việt Nam-Singapore cũng như giữa tỉnh Thừa Thiên-Huế và Singapore.

Pho Thu tuong Singapore Tieu Chi Hien tham tinh Thua Thien-Hue hinh anh 1Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Điều phối An ninh quốc gia Singapore Tiêu Chí Hiền tặng quà lưu niệm cho tỉnh Thừa Thiên-Huế. (Ảnh: Tường Vi/TTXVN)

Phát biểu tại buổi làm việc, Phó Thủ tướng Singapore Tiêu Chí Hiền cảm ơn sự đón tiếp nhiệt tình của lãnh đạo tỉnh Thừa Thiên-Huế.

Phó Thủ tướng Singapore cho biết đây là lần đầu tiên ông đến Huế. Ông rất vui và ấn tượng với thành phố Huế, với nhiều danh lam thắng cảnh, di tích lịch sử và văn hóa ở đây.

Ngày càng nhiều du khách của Singapore cũng như các nước trên thế giới đến thăm Huế. Ông rất mong đợi chuyến thăm này, qua đó thúc đẩy hợp tác mạnh mẽ hơn nữa mối quan hệ hợp tác giữa Singapore và tỉnh Thừa Thiên-Huế.

Trong chương trình chuyến thăm, Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Điều phối An ninh quốc gia Singapore Tiêu Chí Hiền cùng đoàn công tác đã đến tham quan Quần thể di tích Cố đô Huế và các di tích lịch sử, văn hóa trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên-Huế./.

Tường Vi (TTXVN/Vietnam+)