[Photo] Mỹ tăng cường binh sỹ tại khu vực Đông Âu

Mỹ triển khai 600 binh sỹ đến Ba Lan và ba nước vùng Baltic để tham gia hàng loạt cuộc tập trận chung trong khu vực trong bối cảnh căng thẳng ở Ukraine.

Tổng thống tạm quyền Ukraine Oleksandr Turchynov ngày 22/4 đã ra lệnh cho quân đội nước này tái khởi động chiến dịch quân sự chống người biểu tình phản đối Chính phủ lâm thời ở miền Đông nước này.

Quyết định trên được đưa ra vài giờ sau khi Phó Tổng thống Mỹ Joe Biden kết thúc chuyến thăm Kiev hai ngày.

Trong diễn biến khác có liên quan, cùng ngày, Mỹ quyết định triển khai 600 binh sỹ đến Ba Lan và ba nước vùng Baltic để tham gia hàng loạt cuộc tập trận chung trong khu vực.

Ngày 23/4, Mỹ đã điều động 130 binh sỹ từ căn cứ ở Vincenza, Italy tới Ba Lan. Đây là một phần trong số 600 lính Mỹ dự kiến được triển khai ở 4 quốc gia vùng Baltic để tham gia hàng loạt cuộc tập trận chung với lực lượng vũ trang nước sở tại.

Động thái này được coi là nỗ lực thực thi cam kết ủng hộ các quốc gia đồng minh NATO ở Đông Âu của Mỹ trong bối cảnh khủng hoảng leo thang tại Ukraine./.

[Photo] Mỹ tăng cường binh sỹ tại khu vực Đông Âu ảnh 1Nhóm binh sỹ Mỹ đầu tiên tới sân bay Swidwin, Balan. (Ảnh: AFP/TTXVN)
[Photo] Mỹ tăng cường binh sỹ tại khu vực Đông Âu ảnh 2Nhóm binh sỹ Mỹ đầu tiên tới sân bay Swidwin, Balan. (Ảnh: AFP/TTXVN)
 
[Photo] Mỹ tăng cường binh sỹ tại khu vực Đông Âu ảnh 3Nhóm binh sỹ Mỹ đầu tiên tới sân bay Swidwin, Balan. (Ảnh: AFP/TTXVN)
(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục