Hải quân Nga: Mỹ điều thêm tàu chiến tới Biển Đen

Một đại diện giấu tên của Hải quân Nga cho biết: "Tàu khu trục nhỏ USS Taylor của Mỹ đã đi qua eo Biển Đen và tiến vào vùng biển này hôm 22/4."
Hải quân Nga: Mỹ điều thêm tàu chiến tới Biển Đen ảnh 1Tàu khu trục USS Donald-Cook của Mỹ trên đường đến Biển Đen ngày 10/4. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Theo Tân hoa xã, Hải quân Nga ngày 23/4 cho biết đã có thêm một tàu chiến của Mỹ tiến vào Biển Đen trong bối cảnh căng thẳng leo thang ở Ukraine.

Hãng tin Interfax dẫn lời một đại diện giấu tên của Hải quân Nga cho biết: "Tàu khu trục nhỏ USS Taylor đã đi qua eo Biển Đen và tiến vào vùng biển này hôm 22/4."

Như thường lệ, trang web của Bộ Quốc phòng Nga vẫn không đưa tin về sự kiện trên. Tuy nhiên, thông cáo của Hải quân Mỹ hôm 22/4 xác nhận tàu USS Taylor đã tiến vào Biển Đen, đồng thời khẳng định động thái này "là nhằm thúc đẩy hòa bình và ổn định trong khu vực" cũng như phù hợp với Công ước Montreux.

Trước đó, Bộ Ngoại giao Nga đã cáo buộc Mỹ vi phạm công ước trên, vốn hạn chế số lượng tàu thuyền không phải của các quốc gia Biển Đen hoạt động tại khu vực và đặt ra thời hạn 21 ngày cho mỗi lần lưu lại trên vùng biển này./.

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục