Thời gian gần đây, trào lưu làm mứt dừa với đủ màu sắc chào đón Xuân năm mới đã trở thành “mốt chơi” mới của nhiều bạn trẻ ở huyện Đô Lương, tỉnh Nghệ An. Mứt được "hóa trang" bắt mắt với đủ màu sắc. (Ảnh: Mai Huyền/Vietnam+)
Dừa được nhuộm màu hồng từ củ dền. (Ảnh: Mai Huyền/Vietnam+)
Mứt dừa màu sữa nâu mang hương vị càphê.(Ảnh: Mai Huyền/Vietnam+)
Đĩa mứt mời khách dịp năm mới. (Ảnh: Mai Huyền/Vietnam+)
Mứt dừa tẩm màu vàng cam từ quả cham phù. (Ảnh: Mai Huyền/Vietnam+)
Công đoạn sấy mứt. (Ảnh: Mai Huyền/Vietnam+)
Sợi dừa sau khi tẩm màu sẽ được ướp đường khoảng 2 tiếng trước khi đem rang khô thành mứt.(Ảnh: Mai Huyền/Vietnam+)
Nắm bắt trào lưu làm mứt Tết, nhiều quán hàng đã kinh doanh thêm quả dừa tươi. (Ảnh: Mai Huyền/Vietnam+)
Mứt dừa được bọc thành gói làm quà biếu Tết. (Ảnh: Mai Huyền/Vietnam+)
Một mẻ mứt dừa màu cam vàng từ quả cham phù sắp hoàn thành. (Ảnh: Mai Huyền/Vietnam+)
Khách chọn những quả dừa to, già để làm mứt Tết.(Ảnh: Mai Huyền/Vietnam+)
(Vietnam+)