Phu Tho: To chuc day hoc phu hop voi tinh hinh, dien bien dich hinh anh 1Lực lượng y tế khám sàng lọc và tư vấn cho học sinh Trường THPT Việt Trì, tỉnh Phú Thọ, trước khi tiêm vaccine phòng COVID-19. (Ảnh: Trung Kiên/TTXVN)

Ngày 25/3, Ủy ban Nhân dân tỉnh Phú Thọ đã có công văn số 963/UBND-KGVX về việc chỉ đạo tổ chức dạy học phù hợp với tình hình, diễn biến dịch COVID-19.

Theo công văn, đối với giáo dục mầm non, các cơ sở giáo dục căn cứ tình hình, điều kiện thực tế phối hợp với phụ huynh thống nhất phương án chăm sóc, giáo dục trẻ phù hợp, trên cơ sở tự nguyện và đảm bảo công tác phòng, chống dịch COVID-19.

Đối với giáo dục Tiểu học, Trung học Cơ sở, Ủy ban Nhân dân các huyện, thị, thành phối hợp với Sở Giáo dục và Đào tạo, chỉ đạo các Phòng Giáo dục và Đào tạo, các cơ sở giáo dục trực thuộc, phối hợp với cơ quan y tế đánh giá thực trạng về tình hình dịch COVID-19 trên địa bàn; quyết định hình thức tổ chức dạy học phù hợp (trực tiếp hoặc trực tuyến hoặc kết hợp cả trực tiếp và trực tuyến từ ngày 28/3). Ưu tiên bố trí dạy học trực tiếp đối với học sinh lớp 9.

[Ghi nhận nhiều F0, Phú Thọ cho học sinh tiểu học, THCS học trực tuyến] 

Đối với Trung học Phổ thông, Giáo dục thường xuyên, Sở Giáo dục và Đào tạo phối hợp với Ủy ban Nhân dân huyện, thị, thành thống nhất, quyết định việc tổ chức dạy học phù hợp với tình hình, diễn biến dịch bệnh đối với từng cơ sở giáo dục. Ưu tiên bố trí dạy học trực tiếp đối với học sinh lớp 12.

Chủ tịch Ủy ban Nhân dân tỉnh yêu cầu Sở Giáo dục và Đào tạo và Ủy ban Nhân dân các huyện, thành, thị chỉ đạo các cơ sở giáo dục tổ chức dạy học trực tiếp (nếu có) phải đảm bảo an toàn, thực hiện nghiêm túc các quy định về phòng, chống dịch COVID-19.

Trước đó, nhằm chủ động chuẩn bị tốt các điều kiện để tổ chức dạy học trực tiếp tại các cơ sở giáo dục sau thời gian dạy học trực tuyến để phòng, chống dịch COVID-19, ngày 23/3, Sở Giáo dục và Đào tạo đã có công văn số 346/SGD&ĐT-GDTrH, yêu cầu các đơn vị trong ngành bám sát thực tế, thực hiện nghiêm túc Chương trình phục hồi và phát triển kinh tế-xã hội mà Ủy ban Nhân dân tỉnh đề ra.

Đồng thời, yêu cầu các cơ sở giáo dục thường xuyên cập nhật, quán triệt, thực hiện nghiêm túc các văn bản chỉ đạo, hướng dẫn về phòng, chống dịch COVID-19 của các cấp, ngành và các cơ quan, đơn vị liên quan; chủ động nắm bắt thông tin diễn biến tình hình dịch bệnh tại địa phương; nhu cầu được trở lại dạy và học trực tiếp của giáo viên, học sinh và phụ huynh học sinh; chủ động chuẩn bị tốt các điều kiện về cơ sở vật chất để tổ chức dạy học trực tiếp trở lại cho học sinh…/.

Trung Kiên (TTXVN/Vietnam+)