Phú Yên chưa tiếp nhận công dân từ vùng dịch về cách ly tại địa phương

Vấn đề tiếp nhận công dân từ vùng dịch về cách ly tại tỉnh mới chỉ là phương án các ngành chức năng của tỉnh chuẩn bị, sẵn sàng ứng phó trong trường hợp cần thiết.
Phú Yên chưa tiếp nhận công dân từ vùng dịch về cách ly tại địa phương ảnh 1Kiểm tra thân nhiệt hành khách từ Hà Nội đến Phú Yên. (Ảnh: Xuân Triệu/TTXVN)

Trước những tin đồn của người dân và một số trang mạng xã hội về việc tỉnh Phú Yên đã tiếp nhận 500 người dân từ vùng dịch Trung Quốc về cách ly tại tỉnh, ngày 22/2, trao đổi với phóng viên Thông tấn xã Việt Nam, bà Nguyễn Thị Mộng Ngọc, Giám đốc Sở Y tế tỉnh Phú Yên khẳng định đến thời điểm hiện tại, tỉnh Phú Yên chưa có trường hợp nào nhiễm dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus corona gây ra, tỉnh cũng chưa tiếp nhận công dân Việt Nam từ vùng dịch về cách ly tại tỉnh.

Theo bà Nguyễn Thị Mộng Ngọc, để phòng chống dịch bệnh COVID-19, tỉnh Phú Yên đã chuẩn bị nhiều phương án, kịch bản, sẵn sàng ứng phó với các tình huống dịch xảy ra.

[Hai du khách Trung Quốc tại Phú Yên chưa có biểu hiện nhiễm nCoV]

Trong đó, vấn đề tiếp nhận công dân từ vùng dịch về cách ly tại tỉnh mới chỉ là phương án các ngành chức năng của tỉnh chuẩn bị, sẵn sàng ứng phó trong trường hợp cần thiết.

Tỉnh cũng đã chuẩn bị đầy đủ cơ sở, vật chất, thiết bị y tế, nhân lực, trong tình huống khẩn cấp, có thể tiếp nhận công dân Việt Nam về nước, cách ly một cách an toàn. Vì vậy, người dân không nên hoang mang trước những tin đồn thất thiệt, yên tâm lao động, sản xuất.

Người dân cần hiểu rõ vấn đề nếu có tiếp nhận công dân từ vùng dịch trở về thì tỉnh cũng đã chuẩn bị các phương án tiếp nhận một cách tốt nhất, vừa không ảnh hưởng đến sức khỏe, sinh hoạt, sản xuất của người dân địa phương, vừa có thể hỗ trợ, chia sẻ khó khăn với cả nước trong chống dịch COVID-19./.  

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục