Các tay súng người Kurd trong chiến dịch chống IS tại thị trấn Sinjar, tỉnh Nineveh, miền Bắc Iraq ngày 13/11/2015. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Các nguồn tin quân sự ngày 30/3 cho biết, lực lượng quân sự thuộc đảng Công nhân người Kurd (PKK) đã tấn công một căn cứ quân sự ở tỉnh Siirt, Đông Nam Thổ Nhĩ Kỳ, làm sáu binh sỹ thiệt mạng và bảy người khác bị thương.

Nguồn tin trên chỉ cho hay, vụ tấn công xảy ra ở khu vực căn cứ quân sự huyện Eruh, tỉnh Siirt và những người thiệt mạng là lực lượng bảo vệ cho một ngôi làng ủng hộ quân đội Thổ Nhĩ Kỳ.

Hãng thông tấn Anadolu đưa tin, trong số bảy người bị thương có bốn binh lính và ba nhân viên bảo vệ ngôi làng. Cuộc tấn công xảy ra tại địa điểm nơi đang có một công trường sửa chữa đường đang hoạt động. Hiện vẫn chưa rõ thời điểm vụ tấn công xảy ra.

[Thổ Nhĩ Kỳ cảnh báo sẽ hành động nếu lực lượng người Kurd không rút]

Thổ Nhĩ Kỳ, Mỹ và Liên minh châu Âu (EU) đã liệt PKK vào danh sách những lực lượng khủng bố. Các cuộc xung đột tại khu vực Đông Nam Thổ Nhĩ Kỳ thường có xu hướng leo thang vào mùa Xuân.

Hơn 40.000 người đã thiệt mạng trong các cuộc xung đột giữa quân đội Thổ Nhĩ Kỳ và PKK kể từ năm 1984, thời điểm mà lực lượng này nổi dậy đòi ly khai. Các cuộc xung đột gia tăng sau khi lệnh ngừng bắn giữa hai bên đổ vỡ vào năm 2015.

Đầu tháng này, lực lượng Thổ Nhĩ Kỳ đã chiếm được thành phố Afrin, phía Bắc Syria sau hai tháng tấn công vào lực lượng Các đơn vị bảo vệ nhân dân người Kurd (YPG). Ankara cho rằng YPG là một phần của lực lượng PKK./.