Pokemon Go đã kết thúc 74 ngày ngự trị trên đỉnh cao nhất tại bảng xếp hạng tổng trong gian hàng ứng dụng App Store của Apple ở thị trường Mỹ.

Trò chơi dựa trên nền tảng thực tế Pokemon Go đã có một bước nhảy vọt lên tốp trên cùng bảng xếp hạng doanh thu ứng dụng của gian hàng ứng dụng App Store, và ngự trị trên đỉnh cao nhất suốt một thời gian dài.

Tuy nhiên vị trí dẫn đầu của nó đã phải nhường lại cho trò Clash Royale.

Theo dữ liệu mới được hãng phân tích thị trường Sensor Tower, thành công của Pokemon Go khó có thể so sánh với các ứng dụng khác cũng có sự tăng trưởng nhanh chóng tương tự. Theo đó, Pokemon Go dù đã "làm mưa, làm gió" trong suốt thời gian qua cũng chỉ đứng ở vị trí thứ ba với 74 ngày đứng đầu, thua xa Clash of Clans (347 ngày) và Candy Crush Saga (109 ngày).


Trò chơi do Niantic phát triển này vẫn là ứng dụng ăn khách hàng đầu trong các gian hàng ứng dụng App Store ở một số nước, gồm có Australia, Anh, Bỉ, Đan Mạch, Luxembourg, Ba Lan, Bồ Đào Nha và Thái Lan.

Pokemon Go cũng giữ vị trí đứng đầu trong bảng xếp hạnh doanh thu trên Google Play Store tại thị trường Mỹ.

Mặc dù "cơn sốt" Pokemon Go đã hạ nhiệt đáng kể, nhưng Niantic và Công ty Pokemon đã kịp tung ra những cập nhật phù hợp với trò chơi này. Gần đây nhất, họ đã giới thiệu một hệ thống "buddy" (bạn thân), cho phép người chơi lựa chọn một Pokemon yêu thích như là một người thân.

Người chơi vẫn đang chờ đợi các tính năng giao dịch, người bạn chiến đấu, một thế hệ mới của Pokemon và nay là ứng dụng trên Apple Watch./.