PVcomBank dành 13.500 tỷ đồng ưu đãi lãi suất 4% so với thông thường

Khách hàng là hộ kinh doanh, doanh nghiệp siêu nhỏ, các cá nhân có nhu cầu mua nhà để ở vay vốn tại PVcomBank sẽ được ưu đãi lãi suất 4% so với thông thường.
PVcomBank dành 13.500 tỷ đồng ưu đãi lãi suất 4% so với thông thường ảnh 1Giao dịch tại PVcomBank. (Ảnh: Vietnam+)

Ngân hàng Thương mại cổ phần Đại Chúng Việt Nam (PVcomBank) ngày 26/5 thông báo triển khai gói tín dụng ưu đãi lên tới 13.500 tỷ đồng phục cho vay khách hàng với mức lãi suất cho vay giảm tới 4% so với lãi suất thông thường.

Gói tín dụng ưu đãi này sẽ được triển khai đến hết 31/1/2024 hoặc khi hết dư địa giải ngân.

Ông Ngô Đăng Hoan, Phó Giám đốc Khối khách hàng cá nhân PVcomBank cho biết với gói tín dụng ưu đãi này ngân hàng sẽ tập trung phục vụ phân khúc khách hàng là hộ kinh doanh, doanh nghiệp siêu nhỏ, các cá nhân có nhu cầu mua nhà để ở. Cụ thể, ngân hàng sẽ ưu tiên cho vay tại những dự án chung cư, nhà ở riêng lẻ, dự án nhà ở xã hội, nhà cho công nhân tại các khu công nghiệp.

[Lãi suất cho vay liệu có đồng loạt giảm trong thời gian tới]

“Đối với lĩnh vực bất động sản, cho vay mua nhà ở xã hội, nhà cho công nhân là phân khúc thị trường còn bỏ ngỏ do biên lợi nhuận mỏng hơn các mục đích tín dụng khác. Tuy nhiên, mục tiêu mà chúng tôi hướng tới là tạo điều kiện để người dân, công nhân, người lao động thu nhập thấp có cơ hội sở hữu một căn nhà với chi phí hợp lý, làm nơi lưu trú, an cư. Bên cạnh đó, chúng tôi hy vọng gói tín dụng này sẽ góp phần hỗ trợ sự phục hồi của thị trường bất động sản trong thời gian tới,” ông Hoan cho biết thêm.

Với mục tiêu đó, PVcomBank đã sớm tiếp cận và hợp tác với các chủ đầu tư uy tín trên thị trường bất động sản về nhà ở xã hội. Khách hàng có nhu cầu sẽ được PVcomBank tư vấn gói giải pháp tài chính phù hợp với nguồn thu nhập hàng tháng và khả năng trả nợ với lãi suất ưu đãi từ 10%/năm, thời hạn vay lên tới 25 năm, linh hoạt phương án trả lãi, gốc.

Ngoài ra, các doanh nghiệp siêu nhỏ, hộ kinh doanh gia đình, các tiểu thương, chủ cơ sở sản xuất… có nhu cầu vay vốn bổ sung vốn lưu động phục vụ sản xuất kinh doanh cũng là đối tượng khách hàng của gói tín dụng này với mức lãi suất áp dụng từ 10,49%/năm.

Cũng theo lãnh đạo PVcomBank, so với thời điểm đầu năm 2023, lãi suất vay vốn tại ngân hàng này đã giảm từ 2%-4%.

Lãi suất huy động cũng đã được ngân hàng liên tục điều chỉnh giảm lên tới 1,5%/năm với tổng số lần điều chỉnh là 10 lần, tập trung ở các kỳ hạn 6, 12, và 15 tháng./.

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục