Ông Lee Do-hoon. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Theo Yonhap, ngày 18/1, một nguồn tin ngoại giao cho biết, Trưởng đại diện đàm phán hạt nhân của Hàn Quốc có vẻ như đang trên đường tới Thụy Điển có thể nhằm gặp một quan chức cấp cao của Triều Tiên.

Nguồn tin cho hay, ông Lee Do-hoon, Đại diện đặc biệt về hòa bình và an ninh của bán đảo Triều Tiên dường như đã rời đi Stockholm, Thụy Điển, nơi đang tổ chức diễn đàn an ninh chính phủ dân sự, thường được gọi là Phiên họp 1,5.

[Triều Tiên hối thúc Hàn Quốc tích cực thực hiện các tuyên bố chung]

Thứ trưởng Ngoại giao Triều Tiên Choe Son-hui trước đó đã dẫn đầu đoàn đại biểu tới thủ đô của Thụy Điển thông qua chặng trung chuyển từ Bắc Kinh, Trung Quốc. Ngoài ra, Đặc phái viên Mỹ về Triều Tiên Stephen Biegun nhiều khả năng cũng sẽ tới đây.

Nguồn tin nhận định: "Có thể diễn ra các cuộc hội đàm cả song phương hoặc đa phương nếu cả 3 quan chức đều có mặt ở đây." Điều đó còn phụ thuộc vào kết quả các phiên đàm phán cấp cao sẽ được tổ chức ở thủ đô Washington DC, Mỹ vào cuối tuần này.

Các quan chức Chính phủ Hàn Quốc đã từ chối xác nhận liệu ông Lee Do-hoon có phải đang trên đường tới Thụy Điển hay không. Trong khi đó, ông này đã hủy tất cả lịch trình cho buổi tối hôm nay ở Seoul và điện thoại cầm tay đã không còn liên lạc được./.